27/07/2017 11:03 sáng | Nghệ An Plus+

Bố mẹ đi làm ăn xa, cháu Lô Hà An (5 tuổi) dân tộc Thái ở với ông bà nội từ nhỏ. Trong lúc bà đang chuẩn bị bữa tối thì An sang nhà bạn chơi không may bị bỏng nặng.

700_stamp_1

Cháu Lô Hà An bị bỏng 70% cơ thể và vẫn hôn mê sâu. Ảnh: Đình Tuân

Đang chăm cháu tại bệnh viện, bà Vi Thị Liên, trú bản Lạ, xã Lượng Minh (Tương Dương), bà nội của cháu Lô Hà An vô cùng lo lắng và không giấu được những giọt nước mắt buồn tủi: Vào khoảng 18 giờ ngày 25/7 bà Liên đang nấu cơm tối, cháu An sang nhà bạn chơi, được một lúc thì người bạn của An gọi An đến để cho xem điều bất ngờ. An đến gần thì người bạn này châm lửa vào sợi bông và đưa sát miệng chai xăng. Chai xăng nổ các bạn vội tháo chạy, riêng An do không chạy kịp nên đã bị ngọn lửa bao trùm.

Nghe tiếng kêu của mấy đứa trẻ, anh Lô Văn Giang, nhà ở gần đó và cũng là bác ruột của An vội chạy sang. Sau khi dập được lửa, người nhà đã nhanh chóng cháu An đến Trung tâm Y tế của huyện Tương Dương cấp cứu.

Do vết thương quá nặng nên sau khi sơ cứu, cháu tiếp tục được chuyển xuống Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An. Tại đây, các bác sỹ cho biết An bị bỏng 70% cơ thể. Đến 17 giờ ngày 26/7 cháu vẫn đang hôn mê.

700_stamp_1 (1)

Bộ quần áo của cháu Lô Hà An đã bị cháy gần hết. Ảnh: Đình Tuân

Bà Vi Thị Liên cho biết thêm: “Nó hiền lành, ngoan ngoãn luôn nghe lời ông bà. An còn quá nhỏ so với nỗi đau mà hiện tại bé phải gánh chịu”.

Được biết, hoàn cảnh gia đình cháu Lô Hà An rất khó khăn, thuộc hộ nghèo nhất xã. Do hoàn cảnh gia đình nên bố mẹ An phải đi làm an xa quanh năm, số tiền kiếm được cũng chỉ đủ ăn. Vết bỏng của cháu được các bác sĩ kết luận là rất nặng, nên phải điều trị dài ngày. Chi phí cũng tốn rất nhiều. Gia cảnh nghèo khó, nên gia đình anh Lô Văn Sơn và chị Hà Thị Chín, bố mẹ của cháu Lô Hà An rất cần sự giúp đỡ của các tấm lòng hảo tâm của cộng đồng.

 Mọi hỗ trợ xin liên hệ theo địa chỉ: Ông Lô Văn Giang (bác ruột cháu An), bản Lạ, xã Lượng Minh, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An. Điện thoại: 0941.174.341

Theo: Đình Tuân (Báo Nghệ An)


Bài viết cùng chuyên mục