18/10/2017 4:03 chiều | Nghệ An Plus+

Mặc dù Quyết định số 70 của UBND tỉnh Nghệ An có hiệu lực từ 20/12/2016 cấm xe khách trên 16 chỗ đi vào đường Lý Thường Kiệt, nhưng đến nay vẫn không có cơ quan chức năng nào quản lý, xử phạt các xe khách vi phạm.ết định số 70 của UBND tỉnh Nghệ An có hiệu lực từ 20/12/2016 cấm xe khách trên 16 chỗ đi vào đường Lý Thường Kiệt, nhưng đến nay vẫn không có cơ quan chức năng nào quản lý, xử phạt các xe khách vi phạm.

anh-1-1502

Một xe khách xuất bến Cổng phụ Bến xe Vinh đi vào đường cấm Lý Thường Kiệt

Theo thống kê của chúng tôi, tính từ ngày 20/12/2016 đến nay có gần 10.000 lượt xe khách xuất bến xe Vinh đi vào đường cấm Lý Thường Kiệt, nhưng khi hỏi cơ quan chức năng thì không có cơ quan nào nhận trách nhiệm về vấn đề trên.

Vì sao lực lượng CSGT Công an TP Vinh không xử phạt các xe vi phạm? Thượng tá Hoàng Duy Hà, Phó trưởng Công an thành phố Vinh (Nghệ An) cho biết: Trước đây có một cuộc họp để tránh ùn tắc giao thông trước cổng bến xe, cuộc họp này đề xuất và quyết định của các ban ngành và sở GTVT chủ trì là cấp theo luồng tuyến thì các xe đi ra các tỉnh phía Bắc đi ra cổng phụ của bến xe Vinh – rẽ trái về đường Lý Thường Kiệt – đi đường Trường Chinh.

Ông Hà Tiến Sơn, Phó Chánh Thanh tra sở GTVT Nghệ An cho biết: “Hình như trước đây Sở GTVT đã có công văn cho phép bến xe Vinh mở cổng phụ để xe khách đi vào đường Lý Thường Kiệt, anh muốn xem công văn thì mời sang gặp Phòng Quản lý vận tải – Sở GTVT.”

Tuy nhiên, trao đổi với chúng tôi, ông Mai Xuân Việt, Phó trưởng Phòng Quản lý vận tải Sở GTVT Nghệ An cho biết: Không có văn bản nào cho phép bến xe Vinh mở cổng phụ cho xe khách xuất bến đi vào đường Lý Thường Kiệt. Trước đây có thể là do bến xe tự mở vì họ tự phân luồng của họ. Có thể ngày xưa khi chưa có biển cấm thì xe vẫn ra bình thường. Sau khi có Quyết định 70 của UBND tỉnh Nghệ An (có hiệu lực từ 20/12/2016) cắm các biển cấm xe khách từ 16 chỗ trở lên từ 6h00 đến 22h00 ở đường Lý Thường Kiệt thì doanh nghiệp phải tuân theo Quyết định 70.

Là cán bộ lãnh đạo của Sở GTVT Nghệ An, nhưng khi trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Quế Sự, Phó Giám đốc Sở GTVT lại không hề hay biết: “Cái này tôi thấy có ai phản ánh đâu? Cái này anh gặp phòng Quản lý vận tải”

Việc hàng ngàn lượt xe khách rời bến xe Vinh đi vào đường Lý Thường Kiệt không chỉ đi vào đường cấm mà còn gây mất trật tự ATGT trên đường Lý Thường Kiệt và phụ cận. Bởi chỉ cách cổng phụ Bến xe Vinh khoảng 150m có tới 2 bệnh viện, 3 trường mầm non, 1 trường tiểu học và 1 trường THCS nên vào các giờ cao điểm, nhất là buổi sáng lượng phương tiện đi qua các khu vực này rất lớn nên luôn tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT.

Theo: TRẦN LỘC (tapchigiaothong.vn)


Bài viết cùng chuyên mục