05/11/2017 4:07 chiều | Nghệ An Plus+

Trong một lần tình cờ thấy mẹ lôi chiếc túi bóng nho nhỏ ra, chàng trai này mới biết đây là bộ trang điểm của mẹ mình nhưng đã vô cùng cũ kỹ…

Mạng xã hội mới đây lại tiếp tục rưng rưng trước câu chuyện đầy xúc động về tình mẹ, được chàng trai Phạm Đức Minh (20 tuổi, quê Thái Hòa, Nghệ An) chia sẻ trên diễn đàn giải trí dành cho giới trẻ.

Theo đó, chàng trai này bộc bạch nỗi lòng của mình về người mẹ một đời tần tảo sớm hôm lo lắng cho cậu và em gái.

“Đây là bộ trang điểm của mẹ. Thực sự nó đã rất cũ rồi. Lần trước thấy mẹ lôi cái túi bóng nhỏ ra tôi mới biết đây là bộ trang điểm của mẹ gồm: Một thỏi son cũ chắc cũng vài năm rồi vì bình thường mẹ tôi có trang điểm gì đâu, nông dân mà suốt ngày “bán mặt cho đất bán lưng cho trời”, lễ tết hay đám hỏi gì đó mới đánh chút son, thoa chút phấn để che đi vết rám nắng với tàn nhang thôi.

Cả cái đánh phấn nữa nó cũng bị thủng vài chỗ rồi, cái kẻ mắt hình như cũng từ hồi tôi còn đi học. Mẹ tôi chẳng đòi hỏi gì nhiều, mấy chục năm trời toàn lo cho con cái, gia đình mà chẳng một lời than.

Phụ nữ mà, ai mà chẳng muốn đẹp phải không. Nhìn lại mình tôi chả có gì trong tay cả. Đi lính về gần 1 năm bây giờ đang loay hoay tìm việc làm.

Hôm nay thấy túi trang điểm này ở nhà bếp tự nhiên mắt tôi cay. Ngồi viết những dòng nay tôi đã khóc thật sự, chẳng biết tôi có yếu đuối quá hay không nữa”.

bo-my-pham-1

Bộ mỹ phẩm cũ kỹ của mẹ được chàng trai chia sẻ khiến nhiều người xúc động.

Kèm theo những dòng chia sẻ này là bức ảnh về bộ son phấn của mẹ, hình ảnh đó đã khiến nhiều người cay cay khóe mắt. Bởi, bức ảnh gợi lại cho người xem về sự hy sinh thầm lặng của mẹ, tình mẫu tử thiêng liêng đến nhường nào.

Chia sẻ với PV báo Người Đưa Tin, Phạm Đức Minh cho biết: “Thực ra lúc viết, tôi chỉ muốn nói ra những điều tôi suy nghĩ lúc đó. Chỉ muốn giải tỏa một chút tâm trạng khi thấy bộ mỹ phẩm ấy. Lúc đó, tôi cũng không nghĩ bài viết của tôi được admin page đó duyệt. Tôi cũng không ngờ tâm sự nhỏ của tôi lại được nhiều người quan tâm đến vậy”.

3

Mẹ của Đức Minh (áo dài xanh).

Đức Minh cho biết mẹ của cậu tên Thái Thị Hằng (40 tuổi), hàng ngày ở nhà lo việc đồng áng, chăm sóc gia đình nên Minh Đức rất thương mẹ. Thế nhưng, vì là con trai nên Minh Đức ít khi thể hiện tình cảm với mẹ. Có chăng, chỉ là tranh thủ dọn dẹp nhà cửa, phụ giúp mẹ những công việc đơn giản.

“Bình thường tôi là đứa ít nói, nên không tâm sự với mẹ bao giờ cả. Biết thương mẹ nhưng cũng chỉ để trong lòng mà thôi”, Đức Minh nói.

bo-my-pham-2

Mẹ của Đức Minh (bên phải) rất xúc động khi con biết thương mẹ.

Cũng theo chàng trai trẻ, khi đọc được bài viết của Minh trên mạng xã hội, mẹ của Minh rất vui và nói: “Cũng biết thương mẹ cơ à”. Khi đó, Minh mỉm cười và không nói gì thêm. Với Minh khi chia sẻ câu chuyện, Minh chỉ mong muốn mẹ của mình mãi mãi mạnh khỏe để chàng trai trẻ có cơ hội báo hiếu mẹ mà thôi.

Theo: Thanh Lam (nguoiduatin.vn)


Bài viết cùng chuyên mục