16/11/2017 3:50 chiều | Nghệ An Plus+

 Tưởng bột thông hầm cầu là bữa ăn phụ, 1 trẻ mầm non chia cho 2 bạn khác cùng ăn. Hậu quả cả 3 em đều phải nhập viện cấp cứu.

Sáng 16/11, trao đổi với PV Dân trí, ông Lê Trung Sơn – Trưởng phòng GD&ĐT huyện Nam Đàn (Nghệ An) xác nhận tại Trường Mầm non xã Nam Kim vừa xảy ra sự việc 3 trẻ lớp mầm non 4 tuổi phải nhập viện cấp cứu do ăn phải bột thông tắc hầm cầu. “Các cháu nhầm lẫn bột thông hầm cầu với bữa ăn phụ”, ông Sơn cho hay.

truong-mam-non-nam-kim-1510821853522
Trường Mầm non Nam Kim (huyện Nam Đàn, Nghệ An) – nơi xảy ra vụ việc.

Sự việc xảy ra vào khoảng 16h ngày 14/11 tại điểm chính của Trường mầm non Nam Kim (xã Nam Kim, Nam Đàn). Do nhà vệ sinh của lớp bị tắc nên cô giáo phụ trách lớp có nhận 2 gói bột thông hầm cầu từ kế toán để xử lý nhà vệ sinh.

Bà Nguyễn Thị Vân – Hiệu trưởng Trường Mầm non Nam Kim cho biết: Do có 1 trẻ đòi đi vệ sinh nên cô giáo để hai gói bột thông hầm cầu vào tủ và dẫn em này đi vào nhà vệ sinh. Khi quay ra, phát hiện 3 cháu N.T.Y.N., N.N.B. và P.T.N. ăn bột thông hầm cầu, giáo viên này ngay lập tức báo cáo với ban giám hiệu nhà trường. Sau khi súc rửa miệng, nhà trường đưa 3 trẻ đến Trạm Y tế xã Nam Kim sơ cứu trước khi đưa đến Bệnh viện đa khoa huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh, do gần hơn BV Đa khoa huyện Nam Đàn).

Ngay trong tối 14/11, bé Y.N. và B.N. được đưa xuống Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An trong tình trạng bị rộp loét miệng, lưỡi và vòm họng. Sáng 15/11, cả hai cháu được chuyển ra Bệnh viện Nhi Trung ương. Đến trưa cùng ngày, bé P.T.N. cũng được chuyển từ Bệnh viện đa khoa Đức Thọ xuống Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An điều trị.

Hiện cả 3 cháu đã qua giai đoạn nguy hiểm và đang được chỉ định kiểm tra tim mạch, nội soi hệ tiêu hóa…

Bà hiệu trưởng Nguyễn Thị Vân cho biết, trước mắt, ưu tiên hàng đầu là điều trị, chăm sóc sức khỏe cho các cháu. Nhà trường sẽ tổ chức kiểm điểm trách nhiệm cụ thể của những người liên quan và rút kinh nghiệm sâu sắc để không xảy ra những sự việc đáng tiếc tương tự.

Trường Mầm non Nam Kim có khoảng hơn 460 cháu, học tập ở 3 điểm trường. Trong đó, điểm trường chính có 11 nhóm lớp với gần 400 cháu học tập.

Theo: Hoàng Lam (Dân trí)


Bài viết cùng chuyên mục