11/12/2017 11:33 sáng | Nghệ An Plus+

Mùa giải 2017 là năm mà Phi Sơn khiến người ta phải phát sốt về phong độ của mình trong màu áo SLNA. Mặc dù không được triệu tập vào ĐTQG, nhưng trong lòng người hâm mộ anh vẫn rất xứng đáng.

Phong độ

Có lẽ không cần phải bình bàn nhiều về màn trình diễn của Phi Sơn tại V.League 2017 và đóng góp của anh trong thành tích vô địch Cúp QG 2017. Bởi phong độ của tiền vệ này trong màu áo SLNA là cực kỳ thuyết phục. Số bàn thắng và số đường kiến tạo cho đồng đội trong cả mùa giải đều tương đương một ngoại binh chất lượng. Có 7 bàn thắng tại V.League nhưng số pha kiến tạo của Phi Sơn còn nhiều hơn.

Đạo đức

Về mặt đạo đức, tiền vệ sinh năm 1992 là tấm gương của SLNA, thể hiện sự chuyên nghiệp trong sinh hoạt, tập luyện và thi đấu. Số thẻ vàng mà Phi Sơn phải nhận trong mùa giải này đều đến từ những nguyên nhân hết sức vô duyên. Không những vậy, tác phong của anh còn nhận được sự ủng họ, yêu mến của đông đảo người hâm mộ.

resize_images2081800_DSC04129

Trần Phi Sơn có một mùa giải thành công cùng SLNA. Ảnh: Thành Cường

Đóng góp cho ĐTQG

Về đóng góp cho ĐTQG, vì không được triệu tập nên so với ứng cử viên Đinh Thanh Trung và tiền đạo Nguyễn Anh Đức, Phi Sơn có phần lép vế. Tuy nhiên, trong một năm mà ĐTQG không có thành tích nào thì khó có thể xét tiêu chí đóng góp cho ĐTQG để bầu chọn danh hiệu Quả bóng Vàng, Bạc. Vì vậy, chỉ có thể xét đến thành tích tại giải quốc nội và những tiêu chí khác.

Thành tích

Về thành tích, Phi Sơn được bầu chọn là cầu thủ xuất sắc CLB SLNA mùa giải 2017. Nhà vô địch Cúp QG 2017. Tiền vệ sinh năm 1992 cũng thương xuyên được chọn vào đội hình tiêu biểu của các vòng đấu V.League 2017. Tuy nhiên, không hiểu nguyên nhân vì sao anh không được bầu chọn vào đội hình tiêu biểu mùa giải 2017.

Không được triệu tập vào ĐTQG, không được xếp vào đội hình tiêu biểu mùa bóng V.League 2017 một cách khó hiểu nhưng với danh hiệu Quả bóng Vàng, các nhà báo, phóng viên thể thao sẽ có được sự nhìn nhận và đánh giá khách quan nhất về Trần Phi Sơn./.

Theo: Trung Kiên (Báo Nghệ An)Bài viết cùng chuyên mục