28/04/2021 3:39 chiều | Nghệ An Plus+

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, lãnh đạo Yên Bái vận động cán bộ, người dân không ra khỏi địa phương vào dịp 30/4 và 1/5, nếu trường hợp ra khỏi tỉnh bắt buộc phải khai báo y tế.

Sáng 28/4, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Yên Bái họp triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn.

Theo thông tin tại buổi họp, tính đến 18h ngày 27/4, trên địa bàn tỉnh Yên Bái đã ghi nhận tổng số 5 ca dương tính với SARS-CoV-2 gồm 4 ca là chuyên gia Ấn Độ và 1 ca là nhân viên khách sạn Như Nguyệt 2 – Thành phố Yên Bái.

Hiện 5 trường hợp trên được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Tính đến nay, số người được cách ly tập trung là 18 trường hợp, trong đó có 6 trường hợp cách ly tại cơ sở 1; 12 người cách ly tại khách sạn Như Nguyệt 2; 37 trường hợp đang theo dõi sức khỏe tại nhà.

Tại cuộc họp, các thành viên Ban Chỉ đạo đã đề xuất trong thời gian tới cần phải tuân thủ tuyệt đối an toàn trong các khu cách ly; các sở, ngành, địa phương phải siết chặt công tác phòng, chống dịch bệnh, có biện pháp xử lý kịp thời đối với các trường hợp vi phạm.

Bà Vũ Thị Hiền Hạnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái cho biết, các ngành chức năng thực hiện bắt buộc việc đeo khẩu trang, nếu trường hợp nào vi phạm phải xử lý nghiêm, hạn chế tổ chức các hoạt động tập trung đông người. Đồng thời, tỉnh cũng vận động cán bộ, công chức và người dân không ra khỏi địa phương vào dịp lễ 30/4 và 1/5, nếu trường hợp ra khỏi tỉnh bắt buộc phải khai báo y tế.

Tác giả: Hoàng An

Nguồn tin: Doanh nghiệp và Tiếp thị

print


Bài viết cùng chuyên mục