26/06/2020 10:22 sáng | Nghệ An Plus+

Với tổng vốn đầu tư hơn 40 tỷ đồng, tuy nhiên khi mới đưa vào sử dụng, nhiều hạng mục công trình đã xuất hiện nứt nẻ.

11

Công trình trường Tiểu học xã Đồng Thành với 3 gói thầu, tổng mức đầu tư hơn 40 tỷ đồng.

Sau thời gian thi công, công trình dãy nhà 2 tầng bao gồm 14 phòng và dãy nhà 12 phòng tại trường Tiểu học xã Đồng Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An được đưa vào sử dụng, đáp ứng nhu cầu học tập của các em học sinh và sinh hoạt của các cán bộ, giáo viên nơi đây.

Tuy nhiên, dù mới được đưa vào sử dụng không lâu nhưng công trình cũng đã bị đặt nhiều nghi vấn liên quan đến chất lượng khi 2 dãy nhà này đã xuất hiện tình trạng nứt nẻ, bong tróc.

12-0859

Phần tường bao xuất hiện hiện tượng sụt lún, nứt nẻ.

Theo đó, phần bờ tường, cột trụ của dãy nhà 14 phòng học đã xuất hiện nhiều vết nứt nẻ, một số điểm kết nối, lên xuống bậc ở hành lang cũng đã bị nứt. Tình trạng này cũng xuất hiện tại dãy 12 phòng nằm đối diện. Tại hạng mục, bờ bao đang trong quá trình hoàn thiện tiếp tục xuất hiện một số điểm nứt nẻ, phần nền đất thì sụt lún theo chân móng… Hiện tại đơn vị thi công đang tiến hành xây dựng các hạng mục như : Nhà hiệu bộ, nhà ăn, tường bao và nhà vệ sinh.

13

Phần giáp múi tại một số vị trí cũng xuất hiện hiện tượng nứt nẻ.

Được biết, đây là công trình do UBND xã Đồng Thành làm Chủ đầu tư được triển khai từ đầu năm 2019, đơn vị thi công là Công ty TNHH Danh Nhung (có địa chỉ tại xã Minh Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An). Dự án trên gồm 3 gói thầu với tổng mức đầu tư hơn 40 tỷ đồng. Bao gồm, dãy nhà 2 tầng với 14 phòng học; dãy nhà 2 tầng với 12 phòng và công trình nhà hiệu bộ, khu vực sân chơi, nhà ăn và tường bao, nhà vệ sinh. Cả ba gói thầu trên đều do Công ty TNHH Danh Nhung thực hiện.

Đại diện ban giám sát cộng đồng (Công trình xây dựng trường tiểu học Đồng Thành) cho biết: Bắt đầu xây hay đổ bê tông thì họ (đơn vị thi công) đều gọi sang, hoặc khi nào thi công công đoạn lớn thì đơn vị thi công mới gọi sang. Việc nứt nẻ ở một số hạng mục ban giám sat cộng đồng cũng đã có trao đổi với cán bộ quản lý công trình.

14

Những vết nứt kéo dài.

Trong khi đó, theo Phòng Kinh tế – Hạ tầng huyện Yên Thành: Đây là công trình do UBND xã Đồng Thành làm chủ đầu tư và trách nhiệm thuộc về ban quản lý công trình của xã. Sau khi tiếp thu ý kiến phản ánh, sang tuần phòng sẽ xin ý kiến chỉ đạo của cấp trên để kiểm tra làm rõ.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin liên quan đến sự việc.

Tác giả: Quang Phong

Link nguồn: phapluatplus.vn

print


Bài viết cùng chuyên mục