24/11/2020 3:36 chiều | Nghệ An Plus+

Ngày 23/11/2020 Agribank Nghĩa Đàn Tây Nghệ An đã tổ chức lễ trao tặng nhà tình Nghĩa hộ bà Ngô Thị Liên xóm Tân Xuân, xã Nghĩa Lộc, Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An.

Tới dự buổi lễ này có bà Hồ Thị Tú Oanh, thường trực UBMT Tổ quốc huyện Nghĩa Đàn, ông Lê Văn Thành, Bí thư Đảng ủy xã Nghĩa Lộc và đại diện xóm, các phòng ban xã Nghĩa Lộc.

Đại diện Ngân hàng có ông Phan Hậu Toàn, Chủ tịch công đoàn, phó giám đốc Agribank chi nhánh Tây Nghệ An, ông Phan Hoàng Lan, Giám đốc Agribank chi nhánh Nghĩa Đàn cùng các ông bà trưởng các phòng nghiệp vụ. Được biết, bà Ngô Thị Liên là người công giáo, thuộc diện hộ nghèo đơn thân, hoàn cảnh rất khó khăn, sức khỏe yếu, không làm được việc nặng.

Hiện tại bà Liên sống 1 mình trong căn nhà cấp 4 do bố mẹ để lại nhưng nhà quá cũ và xuống cấp, hư hỏng nặng, dột nát, không an toàn trong mùa mưa bão, cuộc sống thu nhập hàng ngày phụ thuộc từ việc làm phụ trợ cho người em trai, chăn trâu, nuôi gà cùng với sự hỗ trợ của người em và sự đùm bọc của hàng xóm láng giềng.

Qua nắm bắt tình hình thực tế từ UBMTTQ các cấp, với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, Ban Giám đốc Agribank Nghĩa Đàn đã quyết định trao tặng 70 triệu đồng xây nhà tình nghĩa cho hộ bà Ngô Thị Liên để giúp gia đình bà có chỗ ở ổn định, an tâm làm ăn, cố gắng vượt qua hoàn cảnh khó khăn của mình.

Với hoạt động ý nghĩa này, Agribank Nghĩa Đàn Tây Nghệ An đã thể hiện rõ vai trò, vị trí của mình, không những chú trọng trong hoạt động kinh doanh, đầu tư tín dụng góp phần phát triển nông nghiệp nông thôn trên địa bàn huyện nhà mà còn thường xuyên chú trọng đến hoạt động an sinh xã hội, quan tâm, chăm sóc, giúp đỡ đối với những hoàn cảnh khó khăn tại địa bàn nông thôn, để họ có điều kiện phát triển và vươn lên trong cuộc sống.

Nguồn tin: Agribank Nghĩa Đàn

print


Bài viết cùng chuyên mục