12/12/2020 9:00 chiều | Nghệ An Plus+

“Với tôi, sống phải có ước mơ và khát vọng, điều đó tạo sức mạnh tinh thần to lớn cho một doanh nghiệp, một quốc gia. Nếu không có lý tưởng, khát vọng sống thì chúng ta sẽ như đi trong bóng đêm”.Đó là lời trải lòng của Anh hùng Lao động – Doanh nhân Thái Hương.Tại Đại hội thi đua yêu nước lần 10 diễn ra tại Hà Nội ngày 10.12, có sự tham dự của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, bà Thái Hương là một trong 13 điển hình được vinh danh Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới. Trước đó, chiều 9.12, bà Thái Hương có bài phát biểu ấn tượng tại buổi gặp gỡ của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân với 200 điển hình tiên tiến đại diện cho 2.300 đại biểu dự Đại hội.

Anh hùng Lao động Thái Hương (thứ 6 từ phải sang) tại Đại hội Thi đua yêu nước lần XAnh hùng Lao động Thái Hương (thứ 6 từ phải sang) tại Đại hội Thi đua yêu nước lần 10

Đưa ly sữa Việt ra thế giới

Nhà sáng lập, Chủ tịch Hội đồng Chiến lược Tập đoàn TH cho rằng, mình được hun đúc lên từ những thời khắc “vàng” bắt nguồn từ lý tưởng và khát vọng luôn mong muốn được chia sẻ và làm việc tốt cho xã hội. 10 năm trước, đứng trước sự cố sữa nhiễm melamine ở Trung Quốc, trước vấn nạn mất an toàn thực phẩm đang tràn lan và vấn đề an ninh lương thực đang được đặt ra cấp thiết, bà Thái Hương đã đi vào ngành nông nghiệp, ngành sản xuất sữa một cách hết sức tự nhiên, gánh vác sứ mệnh mang lại sức khỏe cho người tiêu dùng.TH ra đời đặt nền móng cho ngành sữa tươi Việt Nam, góp phần thay đổi căn bản bản chất ngành sữa, thị trường sữa từ con số 92% nhập sữa bột về pha lại (năm 2008) hiện giảm còn chưa tới 60%.“Chúng tôi bước vào ngành sữa khi ngành sữa Việt Nam chưa có tên trên bản đồ thế giới. Sau 5 năm, TH đã ghi dấu ấn với 1 trong những Cụm trang trại chăn nuôi bò sữa tập trung công nghệ cao lớn nhất châu Á.Không những thế, chính sự vào cuộc của TH đã khích lệ các doanh nghiệp cùng ngành nghề thi đua với nhau để sản xuất những dòng sữa tươi sạch cho người tiêu dùng. Sữa tươi sạch đã trở thành một hiệu ứng lôi kéo xã hội hướng tới chữ “sạch” trong ngành thực phẩm. Chữ “sạch” đó hiện đang có sự lan tỏa mạnh mẽ, đơm hoa kết trái…”, bà Thái Hương tự hào bày tỏ.

Bà Thái Hương phát biểu tại buổi gặp mặt với Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chiều 9.12

Bà Thái Hương khẳng định, TH là doanh nghiệp khởi xướng, đi đầu trong chương trình Sữa học đường: phải đưa ra dòng sữa tươi chất lượng tốt nhất ngay trên đồng đất Việt Nam. TH đang triển khai một cách bài bản đề án Dinh dưỡng cho người Việt ở 6 trụ cột, ưu tiên đầu tiên cho trẻ em lứa tuổi học đường, nhất là mầm non và tiểu học – lứa tuổi vàng để phát triển tầm vóc, thể lực. Trong đó, TH đồng hành với Bộ GĐ-ĐT triển khai mô hình điểm: Bữa ăn học đường và vận động thể lực.Sau thành công ở Việt Nam, TH đặt mục tiêu “đưa ly sữa Việt Nam ra thế giới”, khởi đầu là dự án ở đất nước Nga tươi đẹp và nhân hậu. “Khi nước Nga bị cấm vận, chúng tôi đã sang Nga với đạo lý ăn quả nhớ kẻ trồng cây, khi đất nước ta chiến tranh, bạn đã không tiếc sức người sức của sát cánh bên đất nước mình, bảo vệ đất nước. Và giờ chúng tôi đã có những đàn bò sữa cho năng suất cao nhất nước Nga”, bà Hương chia sẻ.

“Tôi sẽ làm được bếp ăn tử tế cho người Việt”

Trong bài phát biểu của mình trước Chủ tịch Quốc hội, Anh hùng Lao động Thái Hương nhấn mạnh: “Thiên nhiên đã ban tặng đất nước Việt Nam bốn mùa hoa trái xanh tươi, đủ điều kiện để trở thành bếp ăn tử tế cho thế giới. Nhưng trước tiên ta phải làm một bếp ăn tử tế cho người Việt. Tôi sẽ làm được điều ấy”.Bà Thái Hương khẳng định, TH giờ đã được biết tới là doanh nghiệp tìm ra chiếc “chìa khóa vàng” công nghệ cao mở bung những sức mạnh tiềm tàng của ngành nông nghiệp, đạt được nhiều thành tựu lớn. Giờ đây, TH tiếp tục làm kinh tế dưới tán rừng, trồng thảo dược và phát triển những sản phẩm đồ uống tốt cho sức khỏe. Với tư duy sản phẩm phải theo chuẩn mực quốc tế và đi theo chuỗi giá trị khép kín, người nông dân sẽ được tham gia trong chuỗi mắt xích để họ có thể làm giàu trên mảnh đất quê hương.

TH sáng tạo ra nhiều sản phẩm đồ uống tốt cho sức khỏe, hoàn toàn từ thiên nhiênTH sáng tạo ra nhiều sản phẩm đồ uống tốt cho sức khỏe, hoàn toàn từ thiên nhiên

“Danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới phong tặng cho cá nhân tôi là sự khích lệ, lan tỏa tư duy, cách thức làm nông nghiệp công nghệ cao và công nghệ 4.0, tư duy kinh tế tri thức, kinh tế tuần hoàn, kinh tế xanh. Hạnh phúc nhất của tôi là đã mang lại những lợi ích thiết thực cho cộng đồng. Tôi đã và sẽ góp phần đưa hình ảnh Việt Nam ra thế giới theo định hướng nông nghiệp công nghệ cao, công nghệ 4.0 bằng những sản phẩm nông sản sạch mà thế giới đang hướng tới”, bà Thái Hương bày tỏ quyết tâm.

Link nguồn: thanhnien.vn

print


Bài viết cùng chuyên mục