01/01/2022 3:26 chiều | Nghệ An Plus+

Các đối tượng khai nhận đã cùng nhau thực hiện hơn 60 vụ trộm cắp tài sản.

Ngày 31/12, Công an xã Diễn Thịnh, huyện Diễn Châu vừa phá chuyên án trộm cắp, bắt nhóm đối tượng gây ra hàng loạt vụ trộm cắp trên địa bàn xã Diễn Thịnh và các xã lân cận.

Các đối tương tại cơ quan Công an

Thời gian qua, người dân trên địa bàn xã phản ánh về việc thường xuyên xảy ra tình trạng mất trộm tài sản. Công an xã Diễn Thịnh sau đó đã vào cuộc điều tra và xác định được một nhóm thiếu niên sinh năm 2006 và 2007, đã bỏ học, thường xuyên tụ tập đi lang thang và trộm cắp tài sản.

Nhóm các đối tượng bị bắt giữ đều trú tại xã Diễn Thịnh gồm: C.Đ.L. (SN 2006); C.Đ.H. (SN 2007); L.Q.H. (SN 2006); C.X.B. (SN 2007); H.V.Đ. (SN 2006) và H.V.S. (SN 2006,).

Qua đấu tranh, các đối tượng trên khai nhận đã cùng nhau thực hiện hơn 60 vụ trộm cắp tài sản ở trong và ngoài địa bàn xã Diễn Thịnh, gồm: 53 chiếc xe đạp, 8 con gà, 12 thanh sắt, thép các loại…

Ngoài ra, các đối tượng còn chế một chiếc xe máy độ thường xuyên kẹp 3, chạy lạng lách đánh võng trên đường gây mất an ninh trật tự, nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Hiện công an đã thu giữ chiếc xe máy này của đối tượng H.T. (trú xóm Đức Hậu, xã Diễn Thịnh).

Công an xã Diễn Thịnh đã tiến hành lập hồ sơ xử lý và giáo dục các đối tượng trên theo đúng quy định của pháp luật và đang tiếp tục mở rộng điều tra, xác minh vụ việc với quyết tâm triệt xoá hoàn toàn các nhóm đối tượng có biểu hiện gây mất an ninh trật tự trên địa bàn.

Tác giả: Sơn Đặng

Nguồn tin: Truyền Hình Nghệ An

print


Bài viết cùng chuyên mục