15/12/2017 8:40 chiều | Nghệ An Plus+

Diện mạo của tàu ngầm nguyên tử đa năng thế hệ thứ 5 mang tên Husky đã được xác định, ông Oleg Vlasov – người đứng đầu bộ phận kỹ thuật robot của Cục đóng tàu hải quân Malakhit ở Peterburg thông báo.

tau-1513329224692

Ảnh: Politexpert

Các chuyên gia của Nhà máy đóng tàu liên hợp đang nghiên cứu chế tạo các tàu ngầm nguyên tử thế hệ thứ 5. Tàu ngầm này sẽ thực sự khác so với các phiên bản tàu ngầm trước nó.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn hãng tin Vedomosti, ông Alexey Rakhmanov đã vén màn bí mật về những thay đổi chính của tàu ngầm Nga.

Ông khẳng định, thông tin này là bí mật quân sự. Và để không làm lộ nó, chỉ cần nói rằng, tàu ngầm nguyên tử mới thế hệ 5 sẽ có tốc độ được cải thiện.

Theo Alexey Rakhmanov, đây là đặc tính kỹ thuật chủ yếu của tàu ngầm này. Trọng tâm của các chuyên gia chế tạo tàu ngầm thế hệ 5 chính là tập trung nâng cao các chỉ số về trường âm thanh. Trong bất kỳ tình huống nào, như Alexey Rakhmanov cho biết, tàu ngầm mới sẽ “không làm ta thất vọng”.

Thông tin công bố cho biết, vào năm 2017, Nga đã hỗ trợ tích cực hơn cho ngành đóng tàu của mình so với các giai đoạn trước. Vì vậy, Nhà máy đóng tàu liên hợp đã có được một danh mục đầu tư lớn, với tổng trị giá 100 tỷ rúp.

Trước đó, Nhà máy đóng tàu liên hợp đã xác định diện mạo của tàu ngầm thế hệ thứ 4 mang tên Borei-B.

Theo Sơn Nguyễn

Tiền Phong

print


Bài viết cùng chuyên mục