14/04/2021 10:08 chiều | Nghệ An Plus+

Sở TN&MT Nghệ An vừa có báo cáo kết quả phân tích chất lượng nước biển nơi xảy ra hiện tượng cá chết hàng loạt trong thời gian qua.

Chiều 14/4, Sở Tài nguyên và Môi trường Nghệ An cho biết đơn vị này đã có báo cáo kết quả phân tích chất lượng nước ở ven biển Nghi Thiết – nơi xảy ra cá chết trôi dạt vào bờ trong thời gian qua.

Theo kết quả phân tích cho thấy, chất lượng nước biển ven bờ Nghi Thiết, huyện Nghi Lộc (Nghệ An) không có dấu hiệu bất thường. Mọi chỉ số phân tích đạt QCVN 10-MT: 2015/BTNMT – Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nước biển ven bờ đối với các nơi khác (không phải vùng nuôi trồng thủy sản, bảo tồn thủy sinh và vùng bãi tắm, thể thao dưới nước). 

Cá chết ở biển Nghi Thiết, Nghệ An: Kết quả phân tích chất lượng nước biển - 1
Cá chết hàng loạt ở biển Nghi Thiết (Nghệ An) ngày 4/4 đến 6/4

Trước đó, từ ngày 4/4 đến 6/4 tại bờ biển Nghi Thiết, huyện Nghi Lộc (Nghệ An) xuất hiện tình trạng cá biển chết hàng loạt, trôi dạt vào bờ. Các loại cá mú, cá sóc, cá vược, cá đục…, từ cá nhỏ đến cá to nặng 5kg đều chết trôi dạt vào bờ khiến nhiều người lo lắng bởi đây là lần đầu tiên vùng biển này mới có hiện tượng cá biển chết nhiều như vậy.

Sau khi sự việc xảy ra, chính quyền địa phương tuyên truyền người dân không sử dụng cá này làm thực phẩm, đồng thời cử cán bộ xuống hiện trường thu gom để chôn lấp.

Tác giả: TRẦN LỘC

Nguồn tin: vtc.vn

print


Bài viết cùng chuyên mục