04/08/2018 9:32 sáng | Nghệ An Plus+

Ngày 3-8, Cơ quan CSĐT Công an TP Vinh (Nghệ An) cho biết đang tạm giữ hình sự Trần Văn Hữu (40 tuổi, trú xóm 3A, xã Thanh Phong, huyện Thanh Chương, Nghệ An) để điều tra hành vi cướp tài sản.

Trước đó, theo thông tin trình báo của chị Đ.T.H.N (23 tuổi, quê Hà Tĩnh) về vụ việc, khoảng 9 giờ sáng 29-7, khi chị đang đứng chờ xe ở khu vực Cung Lễ Hội (TP Vinh) thì có một người đàn ông chạy xe máy đến ngỏ ý cho đi nhờ xe.

Để chị yên tâm, người này giới thiệu mình là “cán bộ ngân hàng” và có việc đi qua khu vực phòng trọ chị H, tiện đường nên cho chị đi nhờ.

Không mảy may nghi ngờ, chị H. lên xe người này, tuy nhiên khi đến đoạn đường đường vắng gần hồ Vinh Tân (TP Vinh) thì người đàn ông này dừng xe máy lại.

Vừa dừng xe đối tượng đã lấy từ trong cốp xe ra chiếc dao phay rồi kề dao vào cổ đe dọa chị H, và yêu cầu phải cho y quan hê tình dục. Tuy nhiên chị H. đã phản kháng lại quyết liệt nên đối tượng sợ bị lộ, liền lúc đó đối tượng giật lắc vàng trên tay chị H. và 1,4 triệu đồng rồi lên xe bỏ chạy.

1-5_799_480_829

Đối tượng Trần Văn Hữu tại cơ quan công an​

Từ những thông tin bị nạn cung cấp, Công an TP Vinh đã vào cuộc điều tra và xác định đối tượng trên là Trần Văn Hữu.

Đến ngày 31-7, Hữu bị bắt giữ xã Thanh Phong, huyện Thanh Chương.

Hữu khai nhận sau khi cướp được lắc vàng đã mang về huyện Thanh Chương bán cho một tiệm vàng được 7 triệu đồng.

Hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Theo: Nguyên Thi (congan.com.vn)

Bài viết cùng chuyên mục