26/06/2018 8:46 sáng | Nghệ An Plus+

Sau khi bài viết về số phận của bé Nam sinh ra không có đôi mắt được đăng tải, đã có nhiều sự ủng hộ của độc giả giúp bé có cơ hội sang Singapore tìm ánh sáng. Thế nhưng, mọi hi vọng đều vụt tắt khi bác sỹ kết luận đôi mắt của Nam không có cơ hội nhìn thấy ánh sáng.

Trở về từ chuyến đi dài trong hành trình tìm kiếm ánh sáng cho con trai Lê Phạm Hoàng Nam (1 tuổi, ngụ khối Hưng Tân, phường Tây Hiếu, thị xã Thái Hòa, tỉnh Nghệ An) sau khi sang Singapore chữa trị nhưng không có hi vọng, vợ chồng chị Phạm Thị Kim Chi (21 tuổi, mẹ của cháu Nam) đành bất lực đưa con trở về, tiếp tục sống cuộc sống buồn bã trong bóng tối.

.Bé Hoàng Nam đã trở về quê sau chuyến sang Singapore tìm kiếm ánh sáng

Nhìn con nằm ngủ trên chiếc giường nhỏ với đôi mắt không hình hài, người mẹ đau đớn nói: “Sau khi nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của các nhà hảo tâm trong và ngoài nước, tôi có cơ hội đưa con qua Singapore thăm khám, hi vọng con có cơ hội chữa trị. Thế nhưng, mọi hi vọng đều vụt tắt, bác sỹ kết luật dù có phẫu thuật thì con trai tôi cũng khó có cơ hội nhìn thấy ánh sáng”.

Ngày 19/5/2018 chúng tôi đã đăng tải bài viết “Số phận nghiệt ngã và khát vọng nhìn thấy ánh sáng của bé trai sinh ra không có đôi mắt” nói về số phận của bé Nam bị khuyết tật bẩm sinh khi chào đời không có đôi mắt. Bác sỹ kết luận cháu bé bị “dính mí mắt bẩm sinh”.

Dù đôi mắt vẫn được hình thành trên khuôn mặt nhưng bị mí mắt dính liền vào nhau khiến cháu bé không có cơ hội nhìn thấy ánh sáng.

Bác sỹ kết luật đôi mắt của bé Nam không có hi vọng chữa trị

Sau khi bài viết được đăng tải, số phận bất hạnh của cháu Nam lấy đi rất nhiều nước mắt của độc giả trong và ngoài nước. Không chỉ điện thoại thăm hỏi, động viên, hàng trăm độc giả còn chia sẻ, ủng hộ cho bé Nam với tổng số tiền 374 triệu đồng. Hi vọng đứa trẻ có cơ hội qua nước ngoài chữa trị, tìm kiếm ánh sáng.

Từ đây, đứa trẻ bất hạnh lại trở về cuộc sống như trước đây, cuộc sống trong bóng tối bao trùm.

Ngày 4/6/2018, bé Nam cùng mẹ và bà nội đã có mặt tại Singapore. Qua hai lần thăm khám, niềm hi vọng cuối cùng vụt tắt khi bác sỹ kết luận đôi mắt của Nam không có cơ hội nhìn thấy ánh sáng. Nếu phẫu thuật thì chỉ dừng lại mức độ thẩm mỹ, bằng cách tách rời hai mí mắt của Nam ra để đôi mắt có hình hài.

Thế nhưng, muốn thực hiện như vậy thì cháu Nam cần trải qua nhiều ca phẫu thuật, chi phí rất tốn kém. Đó là chưa nói đến những biến chứng sau ca phẫu thuật có thể xảy ra như viêm nhiễm, vì đôi mắt của Nam không còn chức năng kháng khuẩn. Nếu thành công thì sau 12 tuổi cháu bé cũng phải tiến hành phẫu thuật lại.

“Tôi đã thất vọng rất nhiều, suy nghĩ rất nhiều mới đưa ra quyết định cho con trở về nước chấp nhận số phận. Mục đích của tôi cũng như các nhà hảo thâm là tìm kiếm ánh sáng cho con. Thế nhưng, nếu con không có cơ hội thì nên dừng lại để đảm bảo sự an toàn cho con sau này. Tương lai của con tôi có lẽ phải khép lại từ đây thôi”, chị Chi đau đớn.

Mẹ con chị Chi trở về sau một tuần qua Singapore, chi phí máy bay, thăm khám hết 50 triệu đồng. Số tiền còn lại vợ chồng chị sẽ dùng để lo cho con trai sau này.

“Trước hết, tôi xin gửi lời cám ơn sâu sắc đến độc giả hảo tâm trong và ngoài nước đã chung tay, giúp đỡ, tạo điều kiện cho con trai tôi có cơ hội qua nước ngoài thăm khám. Mặc dù cơ hội đó đã không đến với con nhưng ân nghĩa này vợ chồng tôi sẽ ghi lòng tạc dạ.

Đời con còn rất dài mà tương lai quá mờ mịt. Dù có khó khăn thế nào đi nữa, vợ chồng tôi sẽ cố gắng để chăm sóc, mang lại cho con những điều tốt đẹp nhất của cuộc đời”, anh Lê Trần Huỳnh Lợi (28 tuổi, bố bé Nam) thở dài chia sẻ.

Theo: Nhã Hoàng (Thời đại)

print


Bài viết cùng chuyên mục