15/05/2018 2:36 chiều | Nghệ An Plus+

 “Lần trước về thăm quê, Thôi có đem cái giấy khen về khoe là tham gia bắt cướp được tặng. Tôi khuyên nó bỏ công việc này vì nguy hiểm lắm, nhưng nó bảo giúp được người thấy vui nên tôi chỉ khuyên con phải cẩn thận”, ông Nguyễn Bỉ – cha hiệp sĩ tỏ vẻ cứng rắn.

Khoảng 3 giờ sáng 15/5, chiếc xe cứu thương đưa thi thể hiệp sĩ Nguyễn Văn Thôi (42 tuổi, ở xóm Chánh Thiện, thôn Chánh Khoan Tây, xã Mỹ Lợi, huyện Phù Mỹ) về quê nhà tỉnh Bình Định, trong niềm tiếc thương vô hạn của người thân, bạn bè.

Anh Thôi là một trong hai hiệp sĩ bị sát hại trong lúc truy bắt nhóm đối tượng trộm một xe máy SH trên đường Cách Mạng Tháng Tám (phường 10, Quận 3, TPHCM) xảy ra vào tối (13/5).

Không khí tang thương bao trùm xóm nghèo thôn Chánh Khoan Tây, xã Mỹ Lợi, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định.
Không khí tang thương bao trùm xóm nghèo thôn Chánh Khoan Tây, xã Mỹ Lợi, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định.

Theo ghi nhận của PV Dân trí, sáng cùng ngày, không khí tang thương bao trùm ở xóm nghèo thôn Chánh Khoan Tây. Rất đông người thân, bạn bè và người dân trong xóm Chánh Thiện đã tập trung tại nhà ông Nguyễn Bỉ (cha ruột hiệp sĩ Thôi) để chia buồn, động viên gia đình. Họ cùng nhau thắp nén nhang để tiễn biệt người hiệp sĩ trượng nghĩa nhưng đoản mệnh.

Bà Nguyễn Thị Bảy, người dân trong xóm, thổ lộ: “Do gia cảnh nghèo, Thôi phải vào Sài Gòn mưu sinh từ thời niên thiếu nên ít bà con cũng ít được gặp, nhưng nó là đứa hiền lành, tốt tính. Năm trước nó về thăm quê, rồi đem khoe cái giấy khen bắt cướp, ai cũng mừng cho nó nhưng cũng lo vì thấy công việc nguy hiểm. Ai ngờ, giờ đây nghe tin các hiệp sĩ bắt cướp và bị cướp đâm chết, trong đó có Thôi nên ai cũng xót thương. Nhưng chúng tôi cũng tự hào vì có người con quê hương đã hi sinh vì việc nghĩa. Đó là tấm gương để mọi người phải học hỏi”.

 Ông Bỉ cố kìm nén đau thương bên linh cữu con trai.

Ông Bỉ cố kìm nén đau thương bên linh cữu con trai.

Trong khi đó, cùng đứa con trai 10 tuổi theo trên xe tang đưa thi thể chồng về quê chồng ở Bình Định, chị Nguyễn Thị Thanh Dung (41 tuổi), nghẹn ngào: “Dù hai vợ chồng đã ly hôn vì hoàn cảnh nhưng tôi biết anh ấy còn rất thương mẹ con tôi. Thường những lúc rảnh rỗi hay cuối tuần, anh ấy vẫn đến đưa con trai đi chơi, ăn uống. Trước khi cưới nhau, anh ấy chịu khó làm ăn mình thường, sau đó tham gia vào đội bắt cướp. Thấy công việc nguy hiểm đến tính mạng nên nhiều lần tôi khuyên chồng nên từ bỏ nhưng chồng tôi nói đó là đam mê, giúp người. Nhiều lần chồng tôi về nhà khoe bắt được bọn cướp, đòi lại tài sản cho người dân thì mình cũng vui. Nhưng giờ đây, anh ấy đã mãi mãi ra đi, không biết rồi mai đây tôi phải lo cho con thế nào”.

Nói đến đây, chị Dung ứa nước mắt: “Giờ tôi chỉ mong mình khỏe mạnh, có chỗ ở và công việc ổn định để lo cho đứa con trai 10 tuổi của vợ chồng”.

Còn bà Nguyễn Thị Ô (68 tuổi – mẹ ruột anh Thôi), nghẹn ngào: “Khi nghe con tôi nói nó tham gia đội bắt cướp, vợ chồng tôi nhiều lần khuyên can vì nguy hiểm đến tính mạng. Nhưng nó không nói năng gì cả mà chỉ nói là giúp những người dân bị trộm cướp. Làm cha làm mẹ sao không buồn cho được, vợ chồng tôi rất đau khổ, buồn đứt ruột đứt gan nhưng giờ buồn thì nó cũng không sống lại. Vợ chồng tôi vô cùng cảm ơn mọi người chia sẻ, động viên, nhà hảo tâm cũng giúp đỡ gia đình”.

Như Dân trí đã thông tin, trước đó vào khoảng 20h30’ tối ngày 13/5, một số thành viên của nhóm hiệp sĩ Tân Bình bắt quả tang một nhóm 4 đối tượng đang trộm một xe máy SH trên đường Cách Mạng Tháng Tám, TPHCM. Ngay lập tức, nhóm hiệp sĩ tổ chức vây bắt nhưng các đối tượng trộm xe nhanh chóng lên xe máy thoát thân. Đuổi theo vài trăm mét, nhóm hiệp sĩ đã bắt kịp các đối tượng.

Lúc này, nhóm trộm xe rút hung khí tấn công khiến 5 hiệp sĩ bị thương tích nặng. Sau đó, nhóm đối tượng đã nhanh chóng tẩu thoát khỏi hiện trường. Những người bị thương được đưa vào bệnh viện cấp cứu nhưng vì thương tích nặng, 2 người đã tử vong.

Các nạn nhân bị mất mạng được xác định là 2 hiệp sĩ Nguyễn Hoàng Nam (ngụ tại TPHCM) và Nguyễn Văn Thôi (Bình Định). 3 người còn lại hiện đang phải cấp cứu tại bệnh viện gồm các anh: Trần Văn Hoàng, Nguyễn Đức Huy và Đinh Phú Quý.

Người thân, bạn bè và người dân trong xóm đến chia sẻ, động viên gia đình.
Người thân, bạn bè và người dân trong xóm đến chia sẻ, động viên gia đình.
 Bạn bè thắp nén nhang tiễn biệt người hiệp sĩ đoản mệnh.

Bạn bè thắp nén nhang tiễn biệt người hiệp sĩ đoản mệnh.

 Một tấm Giấy khen của anh Thôi.

Một tấm Giấy khen của anh Thôi.

Chị Dung, vợ anh Thôi ứa nước mắt khi nhắc về chồng.
Chị Dung, vợ anh Thôi ứa nước mắt khi nhắc về chồng.
 Ông Bỉ cố nén đau thương trước mất mát của gia đình.

Ông Bỉ cố nén đau thương trước mất mát của gia đình.

 Bà Ô, mẹ anh Thôi: Ruột gan tôi như cắt ra thành khúc.

Bà Ô, mẹ anh Thôi: “Ruột gan tôi như cắt ra thành khúc”.

Theo: Doãn Công (Dân trí)

print


Bài viết cùng chuyên mục