03/11/2018 4:07 chiều | Nghệ An Plus+

Thi thể nhà báo Ả Rập Saudi Jamal Khashoggi dường như bị phi tang bằng acid, sau khi bị siết cổ, phân xác ngay tại lãnh sự quán ở Thổ Nhĩ Kỳ.

1541213922-254-thi-the-nha-bao-a-rap-saudi-bien-mat-khong-dau-vet-vi-acid-khashoggi-1541211082-width968height681

Nhà báo Ả Rập Saudi Jamal Khashosggi.

Theo Daily Mail, quan chức Thổ Nhĩ Kỳ tin rằng lý do không tìm thấy được thi thể nhà báo Ả Rập Saudi bị sát hại là vì bị phi tang bằng acid.

Yasin Aktay, cố vấn của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan nói việc phân xác nhà báo Khashoggi là để phi tang bằng acid dễ dàng hơn.

“Lý do họ phân xác ông Khashoggi là để phi tang dễ dàng hơn. Giờ chúng ta thấy rằng họ không chỉ phân xác thành nhiều mảnh mà còn làm nó bốc hơi”, Aktay nói.

Trong khi đó, thái tử Ả Rập Saudi, Mohammed bin Salman nói với cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton và con rể ông Trump, Jarred Kushner, rằng Khashoggi là thành viên tổ chức Anh Em Hồi giáo.

Chất khiến thi thể nhà báo Ả Rập Saudi biến mất không dấu vết? - 2

Thái tử Mohammed bin Salman bị tố đứng sau vụ sát hại Khashoggi.

“Khashoggi là một tín đồ Hồi giáo rất nguy hiểm”, thái tử nói sau thời điểm nhà báo Khashoggi biến mất, theo Daily Mail.

Thái tử cũng hối thúc quan chức Mỹ duy trì quan hệ Mỹ-Ả Rập Saudi sau bê bối sát hại nhà báo Khashoggi.

Ngược lại, gia đình nhà báo Khashoggi bác bỏ thông tin này. Họ khẳng định Khashoggi không dính dáng đến tổ chức Anh Em Hồi giáo và cũng không hề nguy hiểm. Anh Em Hồi giáo là tổ chức đấu tranh dân chủ trong thế giới Hồi giáo.

Hatice Cengiz, vợ chưa cưới của nhà báo Khashoggi đã kêu gọi các nhà lãnh đạo trên thế giới “đưa thủ phạm ra trước công lý”.

Trong bài viết được đăng tải trên truyền thông phương Tây, Cengiz kể rằng Khashoggi đã mua nhà để hai người cùng sống chung. Bà cảm thấy đau khổ tột cùng kể từ khi Khashoggi bị sát hại một cách dã man.

Theo Đăng Nguyễn – Daily Mail (Dân Việt)

print


Bài viết cùng chuyên mục