13/10/2020 9:30 sáng | Nghệ An Plus+

Đôi lúc thấy anh ấy dùng thái độ gay gắt để nói về vợ cũ tôi đã có phần tin tưởng rằng anh ấy đã hết tình cảm với người phụ nữ đó. Thế nhưng tôi đã lầm, đàn ông càng nhớ, càng hận thì chứng tỏ anh ta vẫn còn yêu rất nhiều.

Tôi biết bản thân mình thiệt thòi khi là người đến sau. Và tôi cũng biết rằng, đối với một người đàn ông, quá khứ một “vùng cấm địa” chẳng ai có thể chạm vào. Chỉ cần bản thân anh ấy vẫn giữ được tình cảm dành cho tôi vậy là đã tốt lắm rồi. Thế nhưng cuộc sống đâu có đơn giản như vậy!

Đôi lúc thấy anh ấy dùng thái độ gay gắt để nói về vợ cũ tôi đã có phần tin tưởng rằng anh ấy đã hết tình cảm với người phụ nữ đó. Thế nhưng tôi đã lầm, đàn ông càng nhớ, càng hận thì chứng tỏ anh ta vẫn còn yêu rất nhiều. Bởi phải yêu lắm thì mới sinh ra hận chứ nếu không đã chẳng buồn nhắc tên. Thế nhưng chân lý này mãi đến những năm tháng về sau tôi mới có thể ngộ ra. Và có lẽ cũng đã quá muộn.

Ảnh internet

Chồng tôi không phải là một người hào phóng với vợ, mỗi tháng anh chỉ đưa tôi 6 triệu để lo sinh hoạt và trang trải các khoản chi tiêu cho gia đình. Thế nhưng với số tiền này tôi cũng không được tiêu thoải mái theo ý của mình mà luôn phải có kế hoạch chi tiêu rõ ràng. Nếu chót tiêu quá nhiều sẽ bị nhắc nhở. Mà nếu chồng có mắng thì tôi cũng sẽ chỉ im lặng, tôi không muốn to tiếng rồi lại nảy sinh bất hòa, tranh cãi.

Cuộc sống tưởng chừng như cứ thế trôi đi trong sự nhẫn nhịn của tôi, cho đến 3 tháng trước, khi vợ cũ của chồng quay về. Trước đó mẹ chồng tôi cũng có kể qua rằng chị ta đã bỏ chồng để chạy theo tình nhân giàu có. Giờ có vẻ hôn nhân không như ý nên quay về. Cũng chẳng rõ động cơ của chị ta là gì, nhưng nghĩ chồng và người cũ không còn gì nên tôi cũng chẳng mảy may nghi ngờ.

Ảnh internet
Ảnh internet

Tôi đồng ý để anh nói anh sang thăm con trai, đưa nó đi chơi, tìm trường học cho nó rồi về quê thăm họ hàng. Tôi biết rằng bản thân chưa có con nên không hề cấm cản anh gặp con ruột của mình được. Mà nói thẳng ra là tôi không có quyền gì để cấm anh làm điều đó cả. Thế nhưng những lúc tủi thân, tôi tâm sự với mẹ chồng thì bà bảo: ‘Thông cảm cho nó con ạ. Hai bố con nó đã xa nhau bao năm trời, giờ cũng phải để thằng bé gặp bố nó chứ’.

Nghe bà nói vậy tôi cũng xuôi xuôi, nhưng thông cảm 1, 2 lần thì được, ai lại 1 tuần có 7 ngày thì lại vắng nhà cả 7 thử hỏi ai mà chịu cho được. Chúng tôi cũng thường xuyên to tiếng với nhau về vấn đề này. Có đêm, hai vợ chồng đang ngủ, vợ cũ của anh gọi đến nói con bị ốm. Chồng tôi không lăn tăn gì mà phi xe tới mặc cho tôi có giận dỗi khóc lóc. Kể từ đó linh cảm của một người vợ khiến tôi bắt đầu sinh nghi về mối quan hệ giữa hai người. Tình cũ không rủ cũng về, có khi nào anh đang làm điều gì đó thậm thụt sau lưng tôi?

Ảnh internet
Ảnh internet

Trong lúc chồng đi tắm, tôi có mò vào xem điện thoại của anh thì phát hiện ra quả thực cô vợ cũ kia muốn quay lại thật. Chồng tôi mặc dù không trả lời vào đúng trọng tâm nhưng cũng hứa hẹn rằng sẽ chăm sóc mẹ con họ. Chị ta có than rằng căn hộ mà chị ta đang ở cách xa trường học của thằng bé và ngỏ ý muốn xin tiền chồng tôi để mua nhà gần trường cho con đi lại đỡ vất vả. Chồng tôi đã đồng ý ngay, hứa sẽ mua cho họ căn chung cư 2 tỷ.

Ảnh internet
Ảnh internet

Đọc đến đây chân tay tôi lạnh ngắt. Chuyện gì đang xảy ra thế này? Khi mẹ con cô ta trở về, chồng tôi mang tiền đi lo cho con trai học trường Quốc tế tôi không nói. Nhưng giờ đến cả việc mua chung cư hàng tỷ đồng mà anh ấy vẫn thản nhiên như vậy. Khi xưa, chị ta bỏ anh cũng vì cảnh nghèo khó, giờ thấy chồng cũ có chút tiền bèn lấy đứa con ra để vòi vĩnh, vậy mà chồng tôi vẫn không mảy may nghi ngờ.

Đấy là chưa kể đến việc, anh đối với tôi thì tính toán chi ly từng đồng, còn đối với mẹ con cô ta thì chi cả tỷ bạc không tiếc tay. Rốt cuộc thì tôi đã mắc nợ gì họ để bây giờ phải chịu cảnh như thế này? Nghĩ đến đây tôi uất nghẹn đến tận cổ. Thật sự muốn phá tanh bành hết mọi thứ. Nhưng không được, nhất định phải thật bình tĩnh.

Ảnh internet
Ảnh internet

Chờ chồng tắm xong, tôi hỏi thẳng anh về chuyện này thì anh chỉ trả lời rằng chỉ muốn lo cho con trai có một chốn yên ổn chứ không phải là mua cho vợ cũ. Sau đó anh gắt lên với tôi vì cho rằng tôi đã không tôn trọng mà đọc trộm tin nhắn của anh. Anh ta thậm chí còn hét vào mặt tôi rằng: “Chuyện của tôi, liên quan gì tới cô, muốn thì ở không thì dọn hết đi”.

Câu nói này coi như đã cắt đứt tình nghĩa vợ chồng giữa chúng ta rồi. Tôi hận anh, không phải vì tôi còn yêu, mà là sự uất hận đã dâng lên đến cùng cực. Cả đêm đó anh bỏ đi không về, tôi đoán là anh sang nhà vợ cũ. Giờ đây tôi cũng chẳng còn muốn sống cùng với một người như thế nữa. Nhưng giờ bỏ nhau lại mang tiếng có 1 đời chồng. Tôi phải làm sao đây?./.

Tác giả: CTV Trần Ngân

Nguồn tin: VOV.VN

print


Bài viết cùng chuyên mục