10/10/2018 8:59 sáng | Nghệ An Plus+

Trong giới kinh doanh du lịch lữ hành Việt Nam khi nhắc về khu vực Bắc Miền Trung, về những người làm lữ hành nơi đây, chắc chắn không thể thiếu những câu chuyện liên quan về nhà nghiên cứu văn hóa & Du lịch, Ths Nguyễn Hữu Bắc – Chủ tịch hệ thống Du lịch PhucGroup, người được mệnh danh là “Chuyên gia PR cho tài nguyên du lịch Nghệ An” hay như Báo Tiền Phong năm 2013 từng ghi nhận: “Doanh nhân 8X thổi hồn du lịch xuyên Đông Dương ”.

Nặng nợ với quảng bá Du lịch quê hương.

Sau gần 15 năm gắn bó với ngành du lịch,và hiện nay lên google tìm kiếm tên anh là cả hàng trăm ngàn kết quả, đã trải bao cung bậc cảm xúc của nhiều vị trí làm việc, thuở đi lập nghiệp với làm hướng dẫn viên tự do, chạy bàn, kể cả làm bảo vệ để có thể tự lập ở Thành Vinh náo nhiệt, đến sau này đảm nhận các vị trí quản lý tại Du lịch Dầu khí Phương Đông, Trường Sơn Quân khu 4.

Ngay cả từ năm 2010 đến 2014 anh là Chủ tịch HĐQT Công ty Lữ hành Quốc tế Thái Sơn. Một công ty lữ hành hàng đầu Nghệ An lúc đó, vẫn thấy ở anh một sự nỗ lực không ngừng nghỉ của đam mê, trăn trở với nghề và cái tâm mong muốn làm sao cho du lịch quê hương bằng bè bạn.

Năm 2013, lúc đó Nguyễn Hữu Bắc là Chủ tịch kiêm TGĐ Công ty Lữ hành Quốc tế Thái Sơn đồng hành cùng Tiếp sức mùa thi tại Cụm Vinh..
Năm 2013, lúc đó Nguyễn Hữu Bắc là Chủ tịch kiêm TGĐ Công ty Lữ hành Quốc tế Thái Sơn đồng hành cùng Tiếp sức mùa thi tại Cụm Vinh..

Ngày 22 tháng 12 năm 2014, sau khi chia tách Công ty Thái Sơn, Lữ hành TST Travel chính thức sáp nhập về PhucGroup và từ đó có một thương hiệu mới, non trẻ trong làng du lịch xuất hiện: Du lịch PhucGroup.

Trải qua gần 5 năm phát triển, Du lịch PhucGroup đã có chỗ đứng quan trọng trong lòng du khách. Điều chúng tôi cảm nhận đặc biệt ở doanh nghiệp này cũng như người đứng đầu là cái tâm yêu nghề, và niềm đam mê quảng bá tài nguyên, sản phẩm du lịch Nghệ An đến bạn bè cả nước.

Thường xuyên cùng Lãnh đạo các Sở, ngành làm chuyên gia tư vấn, hỗ trợ khởi nghiệp trên báo chí, truyền hình.
Thường xuyên cùng Lãnh đạo các Sở, ngành làm chuyên gia tư vấn, hỗ trợ khởi nghiệp trên báo chí, truyền hình.

Có thể nói, gần như cơ bản các doanh nghiệp lữ hành đóng chân trên địa bàn tỉnh Nghệ An chỉ bán sản phẩm cho người Nghệ đi du lịch trong và ngoài nước. Nhưng với PhucGroup, lại làm thêm điều khác biệt.

Ngoài việc, tư vấn và quảng bá các tuyến điểm đi du lịch cho người trong tỉnh, anh và Công ty Đầu tư Du lịch PhucGroup đã tiên phong quảng bá trực tiếp hình ảnh du lịch Nghệ An đến tận các cơ quan ban ngành,các đơn vị trung ương cũng như các tỉnh bạn, thậm chí tận nước ngoài.

Chủ tịch Du lịch PhucGroup kiêm Phó TTK Hội Doanh nghiệp Du lịch VN tại Lào làm việc về quảng bá Du lịch Việt Nam với Lãnh đạo KTO - Hàn Quốc.
Chủ tịch Du lịch PhucGroup kiêm Phó TTK Hội Doanh nghiệp Du lịch VN tại Lào làm việc về quảng bá Du lịch Việt Nam với Lãnh đạo KTO – Hàn Quốc.

Ngoài biển Cửa Lò, Quê Bác – những điểm du lịch truyền thống, Anh mạnh dạn mở chi nhánh tại Huyện Con Cuông, thành lập Trung tâm Lữ hành quốc tế đầu tiên ở Miền tây Nghệ An. Nơi có Vườn Quốc gia Pù Mát, khu dự trữ sinh quyển thế giới diện tích lớn nhất ASEAN cùng một nền văn hóa bản địa đặc sắc.

Từ đó, bằng sự chân thành và uy tín của mình trong nghề, các đối tác doanh nghiệp lữ hành, các cơ quan, tổ chức và du khách mỗi người ủng hộ anh và Du lịch PhucGroup bằng những cách khác nhau.

a4-4-1536942486478418782899
Du lịch PhucGroup đã nhận được nhiều bằng khen,vinh danh cho Thương hiệu Doanh nghiệp khởi nghiệp tiêu biểu trong Lữ hành Việt Nam.

Đó cũng là nhân duyên tạo nên những sự kiện lớn của Ngành du lịch Nghệ An và Công ty Đầu tư Du lịch PhucGroup như: kỷ lục đoàn 800 khách Outbound Việt- Lào – Thái Lan năm 2016, kỷ lục đoàn 1.700 khách về tham quan, nghỉ dưỡng 4 ngày tại biển Cửa Lò tháng 6 năm 2017, kỷ lục giao lưu văn hóa Việt Nam tại Myanmar với hơn 300 khách năm 2018…

Sau tất cả nỗ lực ấy, những bằng khen vinh danh từ Văn phòng Quốc hội, Tổng cục Du lịch, Hiệp hội Du lịch Việt Nam, UBND tỉnh Nghệ An đã khẳng định sự vươn lên mạnh mẽ của một thương hiệu du lịch uy tín trên dải đất miền Trung cũng như ghi nhận cái tâm của người thủ lĩnh doanh nghiệp luôn nặng nợ, trăn trở với sự phát triển của Du lịch quê hương Nghệ An.

Theo: Duy An (Dân trí)

print


Bài viết cùng chuyên mục