16/11/2018 11:01 chiều | Nghệ An Plus+

Bà Kha Thị Hoa, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã Lạng Khê, huyện Con Cuông (Nghệ An), bị xử phạt vì đưa ảnh động vật hoang dã lên trang Facebook cá nhân rao bán.

Chiều 16/11, Vườn quốc gia Pù Mát (Nghệ An) ra quyết định xử phạt hành chính bà Kha Thị Hoa (33 tuổi, ngụ xã Lạng Khê, huyện Con Cuông). Bà Hoa hiện là Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã Lạng Khê.

dong_vat_1

Bà Hoa bị bắt quả tang khi mang số hàng này giao dịch cho khách hàng. Ảnh: Vườn Quốc gia Pù Mát cung cấp.

“Số tiền bị xử phạt là 6 triệu đồng. Nữ cán bộ này có hành vi vận chuyển và mua bán động vật hoang dã trái phép”, ông Trần Xuân Cường, Giám đốc Vườn quốc gia Pù Mát nói.

Theo lãnh đạo Vườn quốc gia Pù Mát, trên trang Facebook cá nhân của mình, bà Hoa thường xuyên rao bán động vật và thịt động vật hoang dã.

Chiều 15/11, bà Hoa bị bắt khi đang vận chuyển 1 con gà rừng, 2 cầy vòi hương với trọng lượng 4,3 kg và 1,9 kg thịt lợn rừng từ nhà tới xã Chi Khê, để bàn giao cho một người đàn ông. Lợi dụng lúc có nhiều người, người đàn ông này đã chạy thoát.

Bà Hoa thừa nhận đã vận chuyển động vật hoang dã để bán cho người đàn ông ở thị trấn Con Cuông mua làm quà cho bạn ở TP Vinh. Bà cũng thừa nhận giao dịch với người đàn ông này qua mạng xã hội.

Theo: Phạm Hòa (news.zing.vn)

print


Bài viết cùng chuyên mục