10/07/2018 11:12 chiều | Nghệ An Plus+

– Đây là một trong những đề nghị, mong muốn của người dân xã Phú Sơn, huyện Tân Kỳ, Nghệ An gửi tới đại biểu Quốc hội tại cuộc tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV.

Chiều 10/7, các đại biểu Quốc hội: Trần Văn Mão – Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Thị Thảo, Moong Văn Tình có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Phú Sơn, huyện Tân Kỳ. Ảnh: Hoài Thu
Trước khi lắng nghe, tiếp thu các ý kiến của cử tri, đại biểu Moong Văn Tình thông báo với cử tri kết quả kỳ họp thứ 5, của Quốc hội khóa XIV.

Tiếp đó, cử tri xã Phú Sơn kiến nghị đến các đại biểu Quốc hội nhiều nhóm vấn đề, trong đó tập trung ở một số nội dung như: bày tỏ đồng tình với công tác phòng, chống tham nhũng của Đảng, Nhà nước thời gian qua, song chủ yếu “lò” chỉ mới “cháy” ở cấp Trung ương.

Vì vậy cử tri mong muốn Đảng, Nhà nước đẩy mạnh hơn nữa công tác phòng, chống tham nhũng xuống tận cấp cơ sở, góp phần củng cố niềm tin của nhân dân với Đảng.

Cử tri Nguyễn Văn Thiêu đề nghị đẩy mạnh công tác phòng, chống tham nhũng xuống tận cấp xã, xóm. Ảnh: Hoài Thu

Nhiều cử tri xã Phú Sơn kiến nghị việc giải quyết các chế độ chính sách cho người có công với cách mạng, cho dân công hỏa tuyến ở nước bạn Lào, cho giáo viên mầm non về hưu; chế độ cho người bị nhiễm chất độc hóa học…

Cử tri xã Phú Sơn cũng kiến nghị giải quyết các tồn tại như việc giải quyết dứt điểm các vụ việc về vi phạm trong quản lý, sử dụng đất đai còn nhiều (vẫn còn tranh chấp đất đai, lấn chiếm đất, chưa minh bạch trong xây dựng công trình công cộng); các vấn đề về giải phóng mặt bằng; về thái độ làm việc của một số cán bộ xã vẫn còn biểu hiện quan liêu, xa dân; việc hoàn thành các hạng mục đầu tư xây dựng, trong đó có cầu Phú Sơn đã hơn 11 năm chưa hoàn thành.

Cử tri xã Phú Sơn cũng đề nghị các ban, ngành liên quan có giải pháp tăng cường hỗ trợ người dân xã Phú Sơn bứt phá phát triển thoát nghèo; trong đó đặc biệt quan tâm việc tăng cường công tác kiểm tra, giám sát ở cấp xã, xóm…

Cũng trong ngày, các đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri tại UBND huyện Nghĩa Đàn. Ảnh: Hoài Thu
Đại diện lãnh đạo huyện Tân Kỳ, lãnh đạo xã Phú Sơn đã trả lời, giải trình các ý kiến liên quan thẩm quyền cấp xã. Đại biểu Trần Văn Mão cũng đã trả lời các ý kiến của cử tri và cho biết đoàn ĐBQH tỉnh sẽ tổng hợp chuyển các cấp, ngành liên quan xem xét, giải quyết.

Trước đó, buổi sáng 10/7 các đại biểu Quốc hội cũng đã có buổi tiếp xúc cử tri huyện Nghĩa Đàn tại UBND huyện.

print


Bài viết cùng chuyên mục