21/03/2018 9:19 sáng | Nghệ An Plus+

Sau nỗ lực tìm kiếm nguyên nhân gây ra vụ nổ chấn động Thành Vinh rạng sáng 20/3, cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An đã xác định được nguyên nhân gây ra vụ nổ này.

Sáng 21/3, Phó Giám đốc Cảnh sát PCCC Nghệ An – Đại tá Lê Quốc Bảo cho biết, vụ nổ ở nhà hàng nướng và lẩu không khói tại số 5, đường Trần Phú, TP.Vinh bắt nguồn từ đường ống dẫn gas và một bình gas lớn trong nhà hàng này. Sau khi rò rỉ đường ống dẫn gas, khiến một lượng gas lớn tràn ra nhà, khi tiếp xúc với nhiệt dẫn đến phát nổ..

chay-bbq-3

Những bình gas được đưa ra ngoài an toàn.

Tại hiện trường, gian nhà chứa gas phía sau nhà hàng có tới 16 bình gas, chủ yếu là loại 72kg, trong đó có 4 bình đang đấu nối để phục vụ cho việc kinh doanh lẩu nướng. Lực lượng cảnh sát PCCC đã phải rất vất vả để có thể tiếp cận, phun bọt, phun nước làm mát, di chuyển các bình gas từ dưới đống đổ nát ra khu vực an toàn

Như trước đó, báo Người Đưa tin đã đưa 1 tổ hợp kinh doanh gồm karaoke Family, lẩu nướng SURA BBQ Vinh, thiết bị điện khá nổi tiếng tại TP.Vinh bất ngờ rung chuyển mạnh bởi một tiếng nổ lớn. Hiện trường vụ việc là nhà hàng nướng và lẩu không khói tại số 5, đường Trần Phú, TP.Vinh. Nơi đây mới đi vào hoạt động được vài năm nay, nhưng nhanh chóng trở thành điểm ăn uống đồ nướng thu hút bậc nhất thành Vinh, đặc biệt là giới trẻ.

vu-no-bbq-nguoiduatin

Vụ nổ kinh hoàng khiến phần lớn dãy nhà đều bị tàn phá.

Ngay sau khi vụ nổ xảy ra, lực lượng PCCC Công an Nghệ An đã tức tốc đưa 6 xe chữa cháy cùng lực lượng cứu hộ đến hiện trường. Vụ nổ kinh hoàng khiến phần lớn dãy nhà đều bị tàn phá.

Toàn bộ cửa kính cường lực, biển quảng cáo của nhà hàng 2 tầng này vỡ nát văng xa hàng trăm mét và tràn ngập cả một đoạn đường Trần Phú. Một phần tường của nhà hàng cũng bị sập xuống. Gian nhà chứa các bình gas phía sau sập đổ hoàn toàn.

Công tác tìm kiếm các nạn nhân có thể bị mắc kẹt cũng nhanh chóng được tiến hành. Rất may, các nhân viên làm việc tại đây đều không ở lại qua đêm, lúc vụ nổ xảy ra không có người đi  trên đường nên không có thiệt hại về người. Đến khoảng 4h cùng ngày, lực lượng Cảnh sát PCCC đã hoàn toàn khống chế được ngọn lửa và di chuyển các bình gas còn lại ra khu vực an toàn.

chay-bbq-2

Đại tá Nguyễn Hữu Cầu, Giám đốc công an tỉnh Nghệ An cũng có mặt tại hiện trường. (Nguồn: Phan Hồng).

Đại tá Nguyễn Hữu Cầu, Giám đốc công an tỉnh Nghệ An cũng có mặt tại hiện trường trực tiếp chỉ đạo điều tra xác định nguyên nhân vụ nổ.

Được biết, hiện trường vụ việc do công ty CP thương mại Phú An quản lý, hoạt động từ năm 2012.

Theo: Thiên Di (nguoduatin.vn)

 

Bài viết cùng chuyên mục