06/08/2020 8:03 sáng | Nghệ An Plus+

Đà Nẵng kêu gọi các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ủng hộ 2 ngày lương để hỗ trợ cho các cơ sở y tế tuyến đầu chống dịch Covid-19.

Chiều 4/8, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Đà Nẵng đã gửi thư kêu gọi ủng hộ công tác phòng, chống Covid-19 đến các sở, ban, ngành thành phố và các quận, huyện. Trong đó, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đang hưởng lương từ ngân sách Nhà nước mỗi người “ủng hộ ít nhất 2 ngày lương để chung sức cùng thành phố”.

Với mức ủng hộ tối thiểu 2 ngày lương, thành phố sẽ có thêm khoảng 6 tỷ đồng”, bà Đặng Thị Kiêm Liên, Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đà Nẵng, chia sẻ.

Cũng theo bà Liên, Đà Nẵng đã trở thành tâm dịch của cả nước, nhiều bệnh viện, khu dân cư bị phong toả, hàng nghìn người phải cách ly tại các khu cách ly tập trung. Hiện, Đà Nẵng đang rất cần các trang thiết bị y tế phục vụ cho tuyến đầu; lương thực, thực phẩm để hỗ trợ cho người dân.

1596559849-img6004

Thời gian qua, rất nhiều người dân đã ủng hộ nhu yếu phẩm cho Bệnh viện Đà Nẵng.

Những ngày qua, nhiều tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước thông qua Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố, đã ủng hộ hơn 40 tỷ đồng. Mặt trận sẽ tiếp tục tiếp nhận tiền mặt, trang thiết bị y tế tại trụ sở số 12 đường Trần Phú; hoặc qua số tài khoản 37610904187691999 tại Kho bạc Nhà nước TP Đà Nẵng.

Để thuận lợi cho việc tiếp nhận các mặt hàng thiết yếu, lương thực, thực phẩm của các nhà hảo tâm, thành phố đã giao Sở Lao động Thương binh và Xã hội tiếp nhận tại hai điểm là số 4 đường Lê Duẩn và số 64 đường Đống Đa (quận Hải Châu).

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Đà Nẵng, hiện thành phố đang cần máy phun hoá chất đeo vai để cấp cho các trung tâm y tế quận, huyện. Nhiều cơ sở y tế đang cần đồ bảo hộ, khẩu trang y tế, vật dụng cá nhân phục vụ cho nhân viên y tế và các bệnh nhân.

Được biết, từ 25/7 đến 18 giờ chiều 4/8, tại Đà Nẵng đã ghi nhận 158 ca mắc Covid-19. Ngành y tế thành phố đã xác định hơn 14.500 trường hợp là F1 và F2 liên quan đến các bệnh nhân. Hiện, hơn 8.000 người đang phải cách ly y tế và cách ly tập trung.

Tác giả: TÂM AN

Nguồn tin: moitruongvadothi.vn

print


Bài viết cùng chuyên mục