16/08/2018 7:03 chiều | Nghệ An Plus+

“Tôi từng vấp ngã, thậm chí ngã rất đau”, Diệp Bảo Ngọc tâm sự. Đôi khi những cảm xúc cũ ùa về khiến người đẹp chạnh lòng.

Diệp Bảo Ngọc được biết đến là hot girl nổi tiếng Sài Thành những năm 2009, 2010. Cô tham gia nhiều MV ca nhạc, phim truyền hình của VTV và HTV. Cô cũng từng đăng quang Hoa khôi Phụ nữ thời đại 2011. Khi sự nghiệp đang đỉnh cao, người đẹp lên xe hoa với nam diễn viên Thành Đạt (con trai diễn viên Hai Nhất) nhưng cuộc hôn nhân không may tan vỡ nhanh chóng và sau đó cô công bố làm mẹ đơn thân.

Sau một thời gian rời xa ánh hào quang showbiz, Diệp Bảo Ngọc mới quay trở lại VTV3 với phim truyền hình “Sau ánh hào quang” của đạo diễn Lê Minh. Diệp Bảo Ngọc chia sẻ, vì bộ phim phản ảnh một chút về quá khứ của Ngọc nên cô nhận lời và không mất quá nhiều thời gian để cảm vai.

Vô tình, tên nhân vật đóng cặp cùng cô lại có tên trùng với chồng cũ của cô ở ngoài đời. Tuy nhiên, Diệp Bảo Ngọc khẳng định, câu chuyện của cặp đôi trong phim không phải được xây dựng nguyên bản từ câu chuyện đời thực của cô mà chỉ có sự tương đồng chút ít.

Giữa Diệp Bảo Ngọc và nữ chính có những sự tương đồng khiến cô cảm nhân vật nhanh.
Giữa Diệp Bảo Ngọc và nữ chính có những sự tương đồng khiến cô cảm nhân vật nhanh.

Ngọc Mai có những nét tương đồng với Diệp Bảo Ngọc ở ngoài đời. Ngọc Mai là cô gái trẻ làm diễn viên có thực lực, nhưng lại thuộc tuýp phụ nữ của gia đình. Tính cách có phần mơ mộng. Vì muốn chứng minh tình yêu vượt qua mọi thử thách nên từ chối những thị phi, scandal trong showbiz để lấy chồng sớm (Ngọc Thuận vai Đạt), và muốn đi lên bằng chính thực lực của mình. Tuy nhiên cuộc đời và hôn nhân không như Ngọc Mai tưởng.

Diệp Bảo Ngọc và nam diễn viên Ngọc Thuận lần đầu lột tả góc khuất phía sau vẻ hào nhoáng. Ngọc Mai yêu Đạt từ ngày còn hai bàn tay trắng. Để tránh cám dỗ làng giải trí, họ quyết định lập gia đình. Ban đầu, Đạt là người chồng ngoan hiền, chăm chú làm ăn. Tuy nhiên cạm bẫy đến khi xung quanh anh có quá nhiều nữ đại gia theo đuổi. Được chu cấp tiền bạc, hàng hiệu tham dự sự kiện lớn, Đạt dần đánh mất mình vào vòng tay người khác.

Ngọc Thuận quỳ gối cầu xin Diệp Bảo Ngọc tha thứ trên phim trường
Ngọc Thuận quỳ gối cầu xin Diệp Bảo Ngọc tha thứ trên phim trường

Vào vai người vợ xinh đẹp và hết lòng vì chồng, thế nhưng nhận lại cái kết cay đắng, Ngọc Mai tìm mọi cách cứu vãn hôn nhân nhưng bất thành.

“Hoa khôi Phụ nữ thời đại” lột tả hình ảnh một cô gái vừa mới lớn, quyết định lập gia đình vì nghĩ tình yêu màu hồng. Tuy nhiên chính cô dần nhận ra cuộc sống có quá nhiều trúc trắc và hôn nhân bên bờ vực thẳm chỉ vì nghèo và cưới phải người chồng không chung thủy. Khi nhận ra sự thật bẽ bàng xung quanh thế giới showbiz hào nhoáng, thì tuổi xuân và cơ hội của cô đã trôi đi vĩnh viễn.

Quá trình đóng phim, đôi khi những cảm xúc cũ ùa về khiến người đẹp chạnh lòng.
Quá trình đóng phim, đôi khi những cảm xúc cũ ùa về khiến người đẹp chạnh lòng.

Trong những phân cảnh đòi hỏi phải lột tả nội tâm, Diệp Bảo Ngọc phải liên tục khóc. Cô kể lại đạo diễn yêu cầu cô phải khóc thật, không dùng tiểu xảo để có mạch cảm xúc tự nhiên nhất. Vì khóc hơn 10 lần trong một ngày, cô gần như kiệt sức. Quá trình đóng phim, đôi khi những cảm xúc cũ ùa về khiến người đẹp chạnh lòng.

“Cái đau lớn nhất của người diễn viên là sống trong cảm xúc của người khác. Tôi mang cảm xúc của sự mất mát vào vai diễn, nhưng dĩ nhiên không quá bi kịch đến thế. Tôi đã từng vấp ngã, thậm chí ngã rất đau nhưng sau đó đứng dậy để làm lại cuộc đời vì còn quá nhiều người yêu thương mình”, Diệp Bảo Ngọc sẻ chia.

Diệp Bảo Ngọc của ngày hôm nay là mạnh mẽ đứng lên sau vấp ngã.
Diệp Bảo Ngọc của ngày hôm nay là mạnh mẽ đứng lên sau vấp ngã.

“Qua đời thực và vai diễn này, tôi nhận ra rằng, hạnh phúc không nằm ở một cá nhân mà cả hai phải cùng nhau xây dựng. Thế giới giải trí vốn quá nhiều cạm bẫy, nên để một lần nữa mở lòng với người trong nghề, tôi phản cân nhắc kỹ” – Diệp Bảo Ngọc tâm sự. Diệp Bảo Ngọc cho biết, sau sự trở lại này, Diệp Bảo Ngọc đang cân nhắc tham gia vào dự án phim xưa khác khởi chiếu vào cuối năm.

Phương Nhung
Ảnh: Minh Luân Ducan

Nguồn tin: Dân trí

print


Bài viết cùng chuyên mục