02/12/2018 3:15 chiều | Nghệ An Plus+

Đang làm ở doanh nghiệp ngoài, bà Trịnh Thị Thúy Hằng, thuộc diện thu hút, không thông qua thi tuyển và được bổ nhiệm ngay làm Phó trưởng phòng Kiểm tra thuế số 1, Cục Thuế Nghệ An.

Vào tháng 11/2013, từ một nhân viên làm việc ở doanh nghiệp ngoài, bà Trịnh Thị Thúy Hằng (SN 1981) được tiếp nhận và bổ nhiệm ngay làm Phó trưởng phòng Kiểm tra thuế số 1, Cục Thuế Nghệ An. Việc bà Hằng được vào làm việc tại Cục Thuế Nghệ An là trường hợp thuộc diện thu hút, không thông qua thi tuyển. Thời điểm được bổ nhiệm làm Phó phòng lúc đó, ông Nguyễn Đình Hòa đang là Cục trưởng Cục Thuế Nghệ An và ông Trịnh Thanh Hải đang là Cục phó Cục Thuế Nghệ An.

Cục Thuế Nghệ An, nơi bà Trịnh Thị Thúy Hằng được tiếp nhận và bổ nhiệm ngay làm Phó trưởng phòng Kiểm tra thuế số 1.

Điều đáng nói, trên địa bàn Nghệ An, trường hợp thuộc diện thu hút, không qua thi tuyển khi được vào các cơ quan Nhà nước được bổ nhiệm ngay và luôn làm Phó phòng của Cục, Sở, Ban, ngành… là trường hợp “xưa nay hiếm”. Vì vậy, đối với cán bộ Trịnh Thị Thúy Hằng vào làm việc Cục Thuế Nghệ An khiến nhiều người bất ngờ.

Trao đổi về vấn đề này, bà Trịnh Thúy Hằng, hiện là Phó chi cục trưởng Chi cục Thuế TP Vinh (Nghệ An) xác nhận: “Vào tháng 11/ 2013, khi đang làm Phó phòng Khách hàng của Ngân hàng Ngoại Thương chi nhánh TP Vinh, tôi được xét diện thu hút, không thông qua thi tuyển được vào Cục Thuế Nghệ An. Đồng thời, thời điểm đó, được bổ nhiệm luôn Phó trưởng phòng Kiểm tra thuế số 1, Cục Thuế Nghệ An”.

Đề cập việc bổ nhiệm luôn làm Phó phòng ngay khi vào Cục Thuế Nghệ An, bà Hằng cho rằng, nếu có nhiệt huyết, khẳng định được chuyên môn tốt… thì vị trí đó là bình thường.

Ông Trịnh Thanh Hải, Cục trưởng Cục Thuế Nghệ An cho hay, việc tuyển dụng, bổ nhiệm đồng chí Hằng vào năm 2013 là theo quy định của Tổng Cục Thuế, Bộ Tài chính.

Năm 2017, bà Trịnh Thị Thúy Hằng đang giữ chức vụ Phó trưởng phòng Kiểm tra thuế số 1 là trường hợp Cục Thuế điều động giữ chức vụ Phó chi cục trưởng Chi cục Thuế Tp Vinh theo yêu cầu công việc của ngành. Việc điều động bà Trịnh Thị Thúy Hằng được thực hiện đúng quy định của Bộ Tài chính.

Chi cục Thuế TP Vinh, nơi bà Trịnh Thúy Hằng mới được điều động về giữ chức Phó chi Cục trưởng.

Được biết, bà Trịnh Thị Thúy Hằng là con gái của ông Trịnh Thanh Tài (nguyên Cục trưởng Cục Thuế Nghệ An đã về hưu năm 2007) và em gái ruột của ông Trịnh Thanh Hải, hiện là Cục trưởng Cục Thuế Nghệ An.

Bà Trịnh Thị Thúy Hằng, tốt nghiệp chuyên ngành Tài chính doanh nghiêp, Khoa Ngân hàng Tài chính, Đại học Ngoại thương vào năm 2003. Vào khoảng từ tháng 10/2006, bà Hằng làm việc ở một doanh nghiệp ngoài Nhà nước cho đến khi được tiếp nhận và bổ nhiệm ngay chức Phó trưởng phòng Kiểm tra thuế số 1, Cục Thuế Nghệ An vào năm 2013.

Mới đây, báo cáo Quốc hội về công tác phòng, chống tham nhũng 2018 và phương hướng nhiệm vụ năm 2019, Tổng Thanh tra Chính phủ, Lê Minh Khái nhấn mạnh: Nhiệm vụ được Chính phủ đặt ra trong năm tới là tập trung xử lý, ngăn chặn “tham nhũng vặt”, nhũng nhiễu, phiền hà, kiên quyết loại bỏ những cán bộ hư hỏng, tham nhũng ra khỏi bộ máy. Đồng thời tập trung khắc phục bằng được những yếu kém trong công tác cán bộ, kiểm tra công tác quy hoạch, luân chuyển, đề bạt, bổ nhiệm cán bộ trong phạm vi cả nước; kiên quyết hủy bỏ, thu hồi các quyết định không đúng về công tác cán bộ, xử lý nghiêm những tổ chức, cá nhân sai phạm.

Theo: Ngọc Tuấn (antt.vn)

print


Bài viết cùng chuyên mục