01/06/2020 8:14 sáng | Nghệ An Plus+

Giá vàng hôm nay 1/6, được dự báo sẽ tiếp tục tăng mạnh trong tuần này. Căng thẳng gia tăng giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc và việc tiếp tục kích thích kinh tế trên toàn cầu sẽ khiến vàng tăng giá.

Giá vàng thế giới hôm nay 1/6

Giá vàng hôm nay 1/6, đến đầu giờ sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay ở mức 1.729 USD/Ounce, không thay đổi so với sáng hôm qua.

Giá vàng tương lai giao tháng 6 trên sàn Comex New York tăng 18,3 USD lên 1.731,6 USD/ounce. Giá vàng khép lại tháng Năm với mức tăng 3,4%.

Tuần qua, giá vàng đã nhiều lần giảm khi đa số quốc gia trên thế giới nới lỏng các biện pháp phong tỏa sau đại dịch, thúc đẩy kì vọng phục hồi kinh tế. Tuy nhiên, căng thẳng trong quan hệ Mỹ – Trung Quốc xấu đi giữ cho giá kim loại quý đi đúng hướng với mức tăng hàng tháng khoảng 2%.

Theo Giám đốc phụ trách nghiên cứu của GraniteShares, Ryan Giannotto, tháng Năm là một trong những tháng chứng kiến giá vàng ổn định nhất, dù thị trường lạc quan về việc các nước mở cửa trở lại nền kinh tế.

Những căng thẳng xung quanh vấn đề Đặc khu hành chính Hong Kong của Trung Quốc sẽ làm tâm điểm trong những diễn biến sắp tới của giá vàng, khi không chỉ làm yếu đồng USD mà còn làm tăng nhu cầu đối với các tài sản an toàn.

Nhà phân tích thị trường Fawad Razaqzada thuộc ThinkMarkets cho rằng căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc gia tăng liên quan đến những động thái của Trung Quốc về luật an ninh đối với Hong Kong đã làm tăng sức hấp dẫn của vàng.

1590969348-gia-vang-hom-nay-ngay-16

Từ đầu năm tới nay, giá vàng đã tăng hơn 12% và các nhà phân tích cho rằng đà tăng trưởng chung của giá kim loại quý vẫn tích cực.

Theo kết quả khảo sát hàng tuần của Kitco News, Wall Street và Main Street thì căng thẳng trong quan hệ Mỹ – Trung tiếp tục là nhân tố, động lực thúc đẩy giá vàng tăng trong tuần này.

13/15 chuyên gia của Wall Street cho biết họ lạc quan với giá vàng tuần này. Trong khi đó, có tới 623/1090 ý kiến thăm dò của Main Street cho rằng giá vàng tăng.

Còn đối với kết quả khảo sát trực tuyến trên thị trường, 57% nhà đầu tư dự đoán giá vàng sẽ tăng, 23% dự đoán vàng sẽ giảm và 20% nhà đầu tư cho rằng giá vàng đi ngang.

Nhận định về xu hướng giá vàng tuần tới, Phil Flynn là nhà phân tích thị trường cao cấp tại Price Futures Group, cho rằng: Vàng đã có những gì nó cần và bắt đầu chạy. Dòng tiền đang chạy về phía cổ phiếu đã lấy đi phần nào sức hấp dẫn của vàng. Tuy nhiên, căng thẳng gia tăng giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc và việc tiếp tục kích thích kinh tế trên toàn cầu sẽ khiến vàng tăng giá.

Giá vàng trong nước

Mở cửa phiên giao dịch đầu tháng (1/6), giá vàng trong nước chưa có nhiều biến động so với chốt tuần trước đó. Hiện, Tập đoàn Doji đang niêm yết giá vàng ở mức 48,55 – 48,80 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Giá vàng SJC tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 48,52 – 48,92 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra) tại Hà Nội. Giá vàng miếng SJC tại TP.HCM niêm yết ở mức 48,52 – 48,90 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra.

Giá vàng SJC tại Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 48,57 – 48,79 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Giá vàng PNJ hiện đang niêm yết ở mức 47,72 triệu đồng/lượng (mua vào), 48,42 triệu đồng/lượng (bán ra) ở cả Hà Nội và TP.HCM.

Bảng giá vàng 9999, vàng SJC, giá vàng 24K, 18K, 14K, 10K lúc 06 giờ 30 ngày 1/6/2020:

Tác giả: Nhật Hạ (t/h)

Link nguồn: moitruongvadothi.vn

print


Bài viết cùng chuyên mục