17/06/2020 8:15 sáng | Nghệ An Plus+

Giá vàng hôm nay 17/6, trên thị trường thế giới tăng mạnh do đồng đô la Mỹ suy yếu và chứng khoán toàn cầu tăng cao.

Giá vàng hôm nay 17/6

Giá vàng hôm nay 17/6, đến đầu giờ sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay ở mức 1.737 USD/ounce, tăng 23 USD so với ngày hôm qua.

Giá vàng thế giới tăng mạnh do đồng đô la Mỹ suy yếu và chứng khoán toàn cầu tăng cao.

Giá vàng thế giới đã tăng sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ FED mở rộng chương trình mua nợ doanh nghiệp để chống lại thiệt hại tài chính từ đại dịch do lo ngại về làn sóng nhiễm Covid-19 thứ hai gia tăng.

1592351192-gia-vang-hom-nay-17-6

Nhà phân tích Daniel Hynes của ANZ cho biết, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ đang đẩy mạnh các biện pháp kích thích kinh tế nhiều hơn nữa, bao gồm cả trái phiếu doanh nghiệp, điều này cho thấy vấn đề nới lỏng tiền tệ sẽ còn tiếp tục kéo dài trong một thời gian nữa.

Có rất nhiều mối quan tâm xung quanh sự triển vọng kinh tế để giữ cho nhu cầu của nhà đầu tư đối với vàng vững chắc khá hơn.

Vàng có xu hướng được hưởng lợi từ các biện pháp kích thích kinh tế trên toàn cầu bởi các ngân hàng trung ương vì nó được xem như một hàng rào chống lạm phát và tranh chấp tiền tệ.

Fed cũng cho biết họ sẽ bắt đầu mua trái phiếu doanh nghiệp vào thứ Ba 16/6 trên thị trường thứ cấp, gây ra một động thái rủi ro khiến cổ phiếu toàn cầu tăng cao hơn và đè nặng lên đồng đô la Mỹ.

Bên cạnh đó, vàng còn được hỗ trợ bởi thông tin Triều Tiên phá hủy hoàn toàn văn phòng liên lạc chung liên Triều ở thành phố biên giới Kaesong vào đầu giờ chiều 16/6 (giờ Việt Nam).

Thông tin mới nhất cho thấy, Hàn Quốc cảnh báo sẽ đáp trả mạnh mẽ bất kỳ hành động khiêu khích quân sự nào mà phía Triều Tiên có thể tiến hành. Hàn Quốc cũng “rất lấy làm tiếc” về vụ phá hủy văn phòng liên lạc chung liên Triều.

Nhiều dự báo cho rằng, vàng sẽ còn tăng điểm mạnh và sẽ sớm lên ngưỡng 1.900 USD/ounce trong bối cảnh lãi suất trên thế giới thấp và sự bất định của thị trường tài chính cũng như kinh tế thế giới.

Giá vàng trong nước

Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng mua vào – bán ra ở mức 48,45 – 48,60 triệu đồng/lượng, giữ nguyên ở cả hai chiều.

Giá vàng SJC tại Công ty VBĐQ Sài Gòn (SJC) được niêp yết ở mức 48,32 triệu đồng/lượng; giá bán ra là 48,67 triệu đồng/lượng, giảm 80.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều.

Bảng giá vàng 9999, vàng SJC, giá vàng 24K, 18K, 14K, 10K lúc 06h30 ngày 17/6/2020:

Tác giả: Nhật Hạ (t/h)

Nguồn tin: moitruongvadothi.vn

print


Bài viết cùng chuyên mục