29/10/2020 1:58 chiều | Nghệ An Plus+

Chỉ số đo sức mạnh của đồng bạc xanh USD đã ghi nhận sự hồi phục đáng kể, khiến giá vàng rơi khỏi ngưỡng cản 1.900 USD/ounce.

Hiện tại, giá vàng trong nước đang được giao dịch ở ngưỡng sau:

Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 55,90 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,25 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá trên giảm 50.000 đồng/lượng theo chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Trong khi đó, giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 55,97 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,24 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá trên không thay đổi so với phiên giao dịch gần nhất.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức 55,95 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,42 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá trên tăng 50.000 đồng/lượng theo chiều mua vào so với phiên giao dịch gần nhất.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Viettimes)

Tại thị trường thế giới, giá vàng đang được giao dịch ở ngưỡng 1.879,0 USD/ounce (Theo Kitco News).

Hiện giá vàng thế giới tương đương khoảng 52,5 triệu đồng/lượng nếu được quy đổi theo giá USD tự do.

Đồng USD đã tăng trở lại sau bảy tuần ở mức thấp, khiến vàng đắt đỏ hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng đảng Dân chủ không sẵn sàng đạt được thỏa thuận về một gói kích thích kinh tế mới.

Chỉ số US Dollar Index đêm qua đã có thời điểm giao dịch ở mức 93,2 điểm, cao nhất kể từ ngày 20/10. Như vậy, chỉ số đo sức mạnh của đồng bạc xanh cũng đã ghi nhận sự hồi phục đáng kể sau tuẩn giảm 1% liền trước.

Trước những diễn biến trên, giá vàng thế giới đã trượt khỏi ngưỡng cản 1.900 USD/ounce vốn được duy trì trong gần 2 tuần vừa quan.

Nhiều nhận định cho rằng thị trường vàng sẽ khó đoán cho đến sau cuộc bầu cử tại Mỹ ngày 3/11. Tâm lý nhà đầu tư đang lo ngại về một cuộc bầu cử tổng thống gây tranh cãi và sự không chắc chắn về gói kích thích kinh tế mới.

Tác giả: Lê Hải (Tổng hợp)

Nguồn tin: phapluatplus.vn

print


Bài viết cùng chuyên mục