07/05/2020 8:01 sáng | Nghệ An Plus+

Thông tin về sự mở cửa trở lại của nhiều khu vực kinh tế đã tạo tâm lý tốt cho nhà đầu tư, nhờ đó dòng tiền bớt tập trung vào vàng.

Hiện giá vàng trong nước đang được giao dịch ở ngưỡng sau:

Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 47,80 triệu đồng/lượng (mua vào) và 48,15 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá trên tăng 50.000 đồng/lượng theo chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Trong khi đó, giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức giá 47,88 triệu đồng/lượng (mua vào) và 48,23 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá trên tăng 30.000 đồng/lượng theo chiều mua vào và tăng 10.000 đồng/lượng theo chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức: 47,85 triệu đồng/lượng (mua vào) và 48,47 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá trên không thay đổi so với phiên giao dịch gần nhất.

Giao dịch trên thị trường vàng vẫn trong cảnh trầm lắng vì nhu cầu thấp và giá vàng hiện ở mức quá cao.

anh-minh-hoa-nguon-petrotimes-0730[1]

Tại thị trường thế giới, giá vàng đang được giao dịch tại ngưỡng 1.685,9 USD/ounce (Theo Kitco News). Mức giá này tương đương khoảng 47,7 triệu đồng/lượng nếu được quy đổi theo giá USD tự do.

Tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp ở một số nước. Tuy nhiên, Covid-19 được đánh giá đã đạt đỉnh điểm, nhất là tại châu Âu. Do đó, một số nước đã có kế hoạch nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội.

Giá dầu WTI cũng tăng vọt trở lại, tiến sát 25 USD một thùng khi một số quốc gia châu Âu, châu Á và các bang của Mỹ bắt đầu nới lỏng lệnh phong tỏa.

Thông tin về sự mở cửa trở lại của nhiều khu vực kinh tế đã tạo tâm lý tốt cho nhà đầu tư, nhờ đó dòng tiền bớt tập trung vào vàng.

Thay vì đó, nhà đầu tư bắt đầu đổ tiền mạnh hơn vào các thị trường chứng khoán, khiến giá cổ phiếu tăng và gây áp lực giảm giá lên vàng.

Tuần sau, các nhà đầu tư sẽ theo dõi chặt chẽ về những động thái mở cửa nền kinh tế tại châu Âu và đặc biệt là tại Mỹ. Đây sẽ là phép thử để đánh giá xem, việc mở cửa nền kinh tế ở thời điểm hiện tại có là quá sớm hay không.

Thị trường đang ở giai đoạn nhạy cảm, nếu cuộc khủng hoảng đại về đại dịch Covid-19 trở lại sau giai đoạn nới lỏng giãn cách xã hội, rất có thể vàng sẽ trở lại đỉnh cao.

Tác giả: Lê Hải (Tổng hợp)

Nguồn tin: phapluatplus.vn

print


Bài viết cùng chuyên mục