28/10/2020 10:00 sáng | Nghệ An Plus+

Sáng nay (28/10), giá vàng trong nước tăng 50 nghìn đồng/lượng. Giá vàng thế giới cũng đi lên do đồng USD yếu.

Mở cửa sáng nay, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 55,95 – 56,4 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Mức giá này tăng 50 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua và 50 nghìn đồng/lượng ở chiều bán so với cuối ngày hôm qua.

Tại Tập đoàn Vàng bạc Phú Quý, giá vàng SJC cũng được điều chỉnh tăng 50 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua và bán so với giá đóng cửa hôm qua, niêm yết ở mức 56 – 56,3 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Giá vàng thế giới đi lên trong phiên giao dịch 27/10 nhờ đồng USD yếu và những lo ngại về làn sóng lây nhiễm mới của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Kết thúc phiên này, giá vàng giao ngay tăng 0,4%, lên 1.909,58 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng giao kỳ hạn của Mỹ tiến 0,3%, lên 1.911,90 USD/ounce.

Giá vàng trong nước tăng theo giá vàng thế giới - Ảnh 1.

Chiến lược gia thị trường tại công ty môi giới đầu tư Blue Line Futures, ông Phillip Streible, cho biết vàng đã bị “mắc kẹt” trong khoảng 1.930 – 1.880 USD/ounce và đang chờ đợi tín hiệu từ cuộc bầu cử Mỹ cùng làn sóng lây nhiễm mới của đại dịch COVID-19.

Giá vàng trên thị trường quốc tế chịu áp lực giảm trong bối cảnh giới đầu tư tìm đến đồng USD khi không có sự chắc chắn với thỏa thuận về gói kích thích kinh tế mới tại Mỹ.

Robin Bhar, một nhà phân tích độc lập, nhận định giá vàng có khả năng đi ngang cho đến khi có kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ. Trong khi đó, ngân hàng Goldman Sachs gần đây dự báo giá vàng sẽ tăng lên mức 2.300 USD/ounce trong 12 tháng tới, khi chính sách tài khóa và tiền tệ ở các nước phát triển tiếp tục đẩy lãi suất xuống thấp và thúc đẩy nhu cầu phòng ngừa lạm phát.

Ông David Meger, Giám đốc mảng giao dịch kim loại tại công ty tư vấn High Ridge Futures, cho biết thị trường vàng đang ở chế độ “chờ đợi” diễn biến tiếp theo của cuộc đàm phán về gói kích thích kinh tế mới của Mỹ.

Tác giả: PV (Tổng hợp)

Nguồn tin: vtv.vn

print


Bài viết cùng chuyên mục