18/11/2018 9:53 sáng | Nghệ An Plus+

Em L. (đang học lớp 8 Trường THCS thị trấn Vân Đình, Ứng Hòa) cho biết, nữ giáo viên có phát ngôn trên sau khi em trả lời “bố em là thợ xây, còn mẹ bán hoa quả ngoài chợ”.

bat-ngo-tin-to-co-giao-tat-gay-rang-hoc-sinh16641804-15424782445962043113156-crop-15424782499011665258189

Đơn đề nghị xác minh vụ việc.

“Cô giáo coi thường nghề nghiệp của bố mẹ em khiến em rất buồn”

Người bị tố là cô giáo N.T.T. (giáo viên môn Giáo dục công dân và Ngữ Văn, đang công tác tại Trường THCS thị trấn Vân Đình, huyện Ứng Hòa, Hà Nội).

Phụ huynh của học sinh T.T.N.L. (đang học lớp 8 Trường THCS thị trấn Vân Đình) cho biết trên báo Đất Việt, trong giờ học môn Giáo dục Công dân ngày 22/10, cô T. thấy vỏ hộp sữa dưới chân học sinh L. và yêu cầu em nhặt lên.

L. nói không phải mình vứt hộp sữa, nhưng cô giáo bắt phải nhặt. Khi nhặt lên, em L. có nói với cả lớp: “Bạn nào uống vứt ra đấy thì nhận đi đừng để cho tôi phải chịu trận thì không xong với tôi đâu”.

Giáo viên T. hỏi “chị dọa ai đấy?” thì L. đáp không dọa ai. Cô giáo này nói với cả lớp, ngày mai phạt mỗi học sinh phải mua 1 vỉ sữa đến nộp cho cô.

Học sinh L. cho biết trên Người đưa tin, khi em nói gia đình không có tiền mua sữa, giáo viên N.T.T. hỏi nghề nghiệp của cha mẹ em.

“Lúc đó, cô có hỏi bố mẹ em làm gì. Em đáp rằng bố em đi làm thợ xây ngoài nghĩa trang, còn mẹ em bán hoa quả ngoài chợ.

(…) Cô giáo coi thường nghề nghiệp của bố mẹ em khiến em rất buồn, cô có nói là: “Mẹ chị bán hàng ngoài chợ mà không có tiền mua sữa thì là cái loại gì? Chị chỉ cần nói thế là tôi đã biết bố mẹ chị là loại người gì rồi. Cha nào con nấy, rau nào sâu đấy””, L. kể trên Người đưa tin.

L. nói cô giáo không được xúc phạm bố mẹ mình. Sau đó, L. bị cô T. phạt không cho vào lớp học môn Giáo dục Công dân 3 tuần liền. Việc này không được thông báo cho gia đình và nhà trường.

Bà V.T.Y., phụ huynh em L., nói với Lao động, phát ngôn của giáo viên N.T.T. đã xúc phạm học sinh và gia đình học sinh và việc cô T. tự ý đuổi học sinh ra khỏi lớp không thông qua trường là sai.

Theo bà Y. sau sự việc trên, con gái bà rất hoang mang, khủng hoảng tinh thần và sợ cô giáo, không dám tới trường.

Ngoài bà Y. thì theo tin trên Đất Việt, một người có cháu học lớp cô T. tố bị cô giáo này “tát chảy máu mồm vì quên không mang sách”. Một phụ huynh nữa tố con bị giáo viên T. tát gãy 1 răng, nhưng do sợ nên học sinh chỉ nói là chơi đùa với bạn bị thương.

Nhà trường nói gì?

Ông Nguyễn Đăng Khoa (Phó Hiệu trưởng Trường THCS Thị trấn Vân Đình) cho biết trên Lao động, giáo viên T. là người có năng lực và giảng dạy tốt, tuy nhiên cô này hơi nóng tính.

“Ban Giám hiệu Trường THCS thị trấn Vân Đình đã yêu cầu giáo viên N.T.T. và học sinh của lớp tường trình lại sự việc. Bước đầu cô T. nhận có việc không cho học sinh L. vào học tiết của mình và tát một học sinh khác”, ông nói..

Phó Hiệu trưởng cho biết trên Dân trí, nhà trường đã yêu cầu cô T. làm lại tường trình, bởi bản tường trình ban đầu còn chung chung, chưa nêu cụ thể về sự việc. Bước đầu, giáo viên T. có thừa nhận có tát học sinh chảy máu miệng, đồng thời nói mình làm thế để dọa học sinh.

Phía nhà trường đã chọn ngẫu nhiên học sinh, tách riêng từng em để các em thuật lại việc chính mắt thấy tai nghe trong ngày xảy ra sự việc.

“Trong 3 học sinh có liên quan đến sự việc, có một em được người “tố” cho rằng, cô giáo T. đánh em này gãy răng. Chúng tôi đã gặp gia đình, ông cháu có cho biết, thực ra cháu này có 2 răng lung lay sẵn nên khi cô giáo cầm quyển sách cuộn lại và đánh vào má nên răng gãy.

Ngoài ra, chúng tôi cũng xác minh ban đầu, cô giáo nói chỉ đuổi một giờ nhưng tôi cho rằng, kể cả một giờ cũng sai. Còn lại hai giờ khác, học sinh sợ nên không dám vào học”, Dân trí dẫn lời Phó Hiệu trưởng Khoa.

Ông Vương Đăng Tuyến (Hiệu trưởng Trường THCS Thị trấn Vân Đình) thông tin với Dân trí, qua xác minh ban đầu thì học sinh L. có vô lễ với giáo viên và sự việc gây ảnh hưởng tới việc học tập của lớp học giờ học. Còn về nữ giáo viên T., ông nói cô giáo có phương pháp sư phạm hạn chế.

Theo vị này, nhà trường dự kiến khiển trách cô giáo và đưa vào đánh giá của tháng, hạ điểm thi đua một tháng. Về trường hợp phản ánh của 2 phụ huynh còn lại, ông nói trường đang xác minh từ nhiều phía, nếu cô giáo sai thì sẽ có mức xử lý thích đáng.

(Tổng hợp)

Theo: theo Thời đại

print


Bài viết cùng chuyên mục