02/05/2020 2:50 chiều | Nghệ An Plus+

Theo thông tin từ lãnh đạo huyện Gia Lâm, hiện chỉ đạo cách ly tạm thời khu vực có bệnh nhân nghi ngờ dương tính Covid-19 và một số hộ xung quanh, khi nào có kết quả chính xác sẽ lên các phương án tiếp theo.

Liên quan đến thông tin đang được lan truyền trên mạng xã hội, phong toả làng nghề Kiêu Kỵ, Gia Lâm, Hà Nội do nghi có người nhiễm Covid-19, PV Người Đưa Tin Pháp luật đã xác minh thực hư.

kieu-ky-gia-lam-1

Thông tin được chia sẻ gây chú ý (Ảnh chụp màn hình).

Trao đổi với PV, bà Vũ Thị Thanh Hoa, Bí thư Đảng uỷ xã Kiêu Kỵ cho biết: “Bệnh nhân này có test ở bệnh viện Tim là dương tính Covid-19, đã được đưa đi bệnh viện bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 để chờ kết quả xét nghiệm. Còn huyện đã chỉ đạo xã và thôn lập chốt cách ly tạm thời một góc làng Kiêu Kỵ, hiện phải bình tĩnh để chờ kết quả chính xác thì tiến hành các bước tiếp theo.

Còn công tác chuẩn bị các phương án tại chỗ thì xã đã làm theo đúng chỉ đạo của huyện. Hiện nay, phải chờ kết quả xét nghiệm cuối cùng là dương tính hay âm tính với Covid-19”.

Thông tin thêm về bệnh nhân nghi ngờ dương tính Covid-19, bà Hoa cho biết: “Người này không phải là người dân của xã Kiêu Kỵ, mà thuê trọ tại làng quê ở Nghệ An, làm công nhân cho một công ty. Hiện, vẫn phải chờ kết quả cụ thể, các phương án thì xã làm rất sát theo chỉ đạo của lãnh đạo cấp trên”.

Cũng trao đổi với PV trưa ngày 2/5, Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm Lê Anh Quân cho biết: “Hiện chưa lập chốt phong toả mà chỉ là cách ly tạm thời trong lúc đang chờ xét nghiệm của thanh niên người Nghệ An là công nhân đang thuê trọ tại làng Kiêu Kỵ. Hiện nay, chúng tôi cũng đang chờ kết quả chính xác từ phía bệnh viện”.

Ông Lê Anh Quân nhấn mạnh: “Chúng tôi đang cho cách ly tạm thời, khoanh vùng nơi bệnh nhân thuê trọ lại, các hộ xung quanh và những người đi ra đi vào tạm thời cho cách ly và giãn cách. Sau khi có kết quả chính xác thì chúng tôi lên phương án tiếp theo. Trên tinh thần, chúng tôi vẫn đang cách ly còn ở mức độ như thế nào thì phải chờ kết quả cụ thể”.

Tác giả: Thanh Lam

Nguồn tin: nguoiduatin.vn (02/05/2020 | 13:02)

print


Bài viết cùng chuyên mục