20/08/2020 10:10 sáng | Nghệ An Plus+

Tối 19/8, bệnh viện E bắt đầu phong tỏa, đồng thời phun độc khử trùng toàn bộ bệnh viện do có ca mắc Covid-19.

Theo kết quả công bố của viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, chiều 19/8 tại bệnh viện E phát hiện 1 ca bệnh là bệnh nhân nam (sinh năm 1933, Khải Xuân, Thanh Ba, Phú Thọ) đang điều trị nội trú trong bệnh viện dương tính với SARS-CoV-2.

phong-to-a-be-nh-vie-n-e-vi-co-1-ca-87-tuo-i-ma-c-covid-19-4

Ghi nhận của phóng viên tạp chí Người Đưa Tin Pháp luật tối 19/8, bệnh viện E bắt đầu phong tỏa, tạm dừng việc đón nhận bệnh nhân đến khám chưa bệnh. Tiến hành phun độc khử trùng toàn bộ bệnh viện.

Ghi nhận của phóng viên tạp chí Người Đưa Tin Pháp luật tối 19/8, bệnh viện E bắt đầu phong tỏa, tạm dừng việc đón nhận bệnh nhân đến khám chưa bệnh. Tiến hành phun độc khử trùng toàn bộ bệnh viện.

Tin nhanh - Hà Nội: Phong tỏa bệnh viện E trong đêm vì có ca mắc Covid-19 (Hình 2).
Đồng thời, tối cùng ngày, Cục Quản lý khám, chữa bệnh (bộ Y tế) đã có văn bản hoả tốc gửi bệnh viện E. 21h50, PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng cục Quản lý Khám chữa bệnh có mặt tại bệnh viện trực tiếp chỉ đạo.

Tin nhanh - Hà Nội: Phong tỏa bệnh viện E trong đêm vì có ca mắc Covid-19 (Hình 3).
Theo thông tin có được, ngày 10/8, bệnh nhân có biểu hiện sốt và đau bụng. Ngày 12/8, bệnh nhân được người nhà đưa đi khám tại bệnh viện E (Khoa Khám bệnh theo yêu cầu), sau đó về nghỉ tại nhà người thân ở ngõ 117 Trần Cung, phường Cổ Nhuế 1. Ngày 13/8, bệnh nhân nhập viện tại Khoa C4 Gan mật, được chụp CT – scan phổi, có hình ảnh viêm phổi và được chuyển sang Khoa Hô hấp ngày 15/8. Ngày 18/8, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương và có kết quả dương tính vào ngày 19/8.

Tin nhanh - Hà Nội: Phong tỏa bệnh viện E trong đêm vì có ca mắc Covid-19 (Hình 4).
Hiện thành phố đang phối hợp với bệnh viện, khẩn trương giám sát, điều tra truy vết những người có tiếp xúc để khoanh ổ dịch. Ngay trong tối 19/8, bộ Y tế đã yêu cầu Bệnh viện E chuyển bệnh nhân sang bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 để điều trị.

Trao đổi với PV Người Đưa Tin Pháp luật ngay cổng bệnh viện vào lúc 23h, PGS.TS Lương Minh Khuê- Cục trưởng Cục khám chữa bệnh (bộ Y tế) cho biết, 20h qua thông báo đường dây nóng Giám đốc bệnh viện E về ca bệnh dương tính. “Chúng tôi đã xin ý kiến của Bộ, các cơ quan chức năng. Sở Y tế Hà Nội tiến hành rà soát lại ngay các khâu đón tiếp bệnh nhân tại bệnh viện trên tinh thần khẩn trưởng, tìm toàn bộ người dân, cán bộ y tế đã tiếp xúc với bệnh nhân này”.

Tin nhanh - Hà Nội: Phong tỏa bệnh viện E trong đêm vì có ca mắc Covid-19 (Hình 5).
“Đầu tiên chuyển ngay bệnh nhân sang bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 vào lúc 18h30. Có văn bản giao bệnh viện thông báo với CDC Hà Nội cùng trung tâm Y tế quận Cầu Giấy,…đến làm việc với bệnh viện với tinh thần hết sức khẩn trương và minh bạch. Bệnh viện cũng đã tìm các trường hợp tiếp xúc gần để khai báo với CDC Hà Nội. Qua đó, gần 100 cán bộ y tế là trường hợp F1, các đồng chí khoa phòng tích cực rà soát người nhà, bệnh nhân đã đến trong thời gian vừa qua tại bệnh viện”, ông Khuê cho hay.

Tin nhanh - Hà Nội: Phong tỏa bệnh viện E trong đêm vì có ca mắc Covid-19 (Hình 6).
Ngoài ra, Cục cũng đã chỉ đạo tạm thời bệnh viện sẽ không tiếp nhận bệnh nhân từ 20h ngày 19/8, các trường hợp tiếp xúc, cùng một số trường hợp khác có bệnh nhân nặng,… khẩn trương có biện pháp cách ly, khử khuẩn,…Trong ngày mai tiến tới lấy xét nghiệm toàn bộ nhân viên y tế. Cùng với đó, bệnh viện chủ động các phương án ngay, nếu phát hiện trường hợp các bệnh nhân dương tính cần phải chuyển đi ngay.

Tin nhanh - Hà Nội: Phong tỏa bệnh viện E trong đêm vì có ca mắc Covid-19 (Hình 7).
“Đồng thời, Bộ đã báo cho sở Y tế Phú Thọ, CDC Phú Thọ rà soát, kiểm tra truy vết các trường hợp có liên quan đến bệnh nhân tại Thanh Ba, nơi bệnh nhân ở trước khi xuống viện. Từ đó làm cơ sở, tìm những người tiếp xúc gần”, ông Khuê cho hay.

Tin nhanh - Hà Nội: Phong tỏa bệnh viện E trong đêm vì có ca mắc Covid-19 (Hình 8).
Tại cổng chính, lực lượng công an và y tế chỉ cho những người thuộc trường hợp F1, F2 vào cách ly y tế. Với những trường hợp người thân vào chăm sóc bệnh nhân đều không được vào. Với những người yêu cầu vào và đồng ý cách ly 14 ngày thì mới được lực lượng chức năng cho vào.

Tin nhanh - Hà Nội: Phong tỏa bệnh viện E trong đêm vì có ca mắc Covid-19 (Hình 9).
Những người nhà bệnh nhân hiện tại không thể vào bệnh viện. Do chưa nắm được thông tin nên đã có rất đông người dân có nhu cầu khám bệnh, chăm sóc người thân khi đến cổng bệnh viện E lại phải quay về.

Tin nhanh - Hà Nội: Phong tỏa bệnh viện E trong đêm vì có ca mắc Covid-19 (Hình 10).
Tin nhanh - Hà Nội: Phong tỏa bệnh viện E trong đêm vì có ca mắc Covid-19
Tin nhanh - Hà Nội: Phong tỏa bệnh viện E trong đêm vì có ca mắc Covid-19 (Hình 12).
Người nhà của y bác sĩ tiếp tế cho các cán bộ thực hiện nhiệm vụ.

Tác giả: Lê Liên

Nguồn tin: nguoiduatin.vn

 

print


Bài viết cùng chuyên mục