08/10/2020 9:21 chiều | Nghệ An Plus+

Mưa lớn trong đêm 7/10 và ngày 8/10 lên đến hàng trăm mm đã trút xuống các tỉnh miền Trung.

Người dân xã Tịnh An, TP Quảng Ngãi lội qua đoạn sông Trà Khúc bị nước lũ chia cắt chiều 7/10. (Ảnh: Báo điện tử Người lao động)

Đặc biệt, tại Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên-Huế, tổng lượng mưa có nơi đã vượt 900mm. Hiện các địa phương vẫn đang khẩn trương khắc phục hậu quả, đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản cho người dân.

Tính đến thời điểm này, tỉnh Quảng Trị đã có trên 10.000 nhà dân ở hầu hết các địa phương trong tỉnh bị ngập lụt. Hai huyện miền núi Hướng Hóa và Đakrông, có trên 100 điểm sạt lở, với gần 8.000m3 đất đá, gây chia cắt hoàn toàn nhiều tuyến đường và nhiều hộ dân cũng đang ngập chìm sâu trong nước. Quảng Trị đã có 7 người mất tích, 1 người thiệt mạng, hơn 100ha nuôi trồng thủy sản và hàng chục nghìn gia súc bị cuốn trôi.

Tại Thừa Thiên-Huế, mưa lớn trên diện rộng khiến mực nước ở các con sông liên tục tăng cao, nguy cơ xảy ra lũ lớn. Hơn 1.000 ngôi nhà của người dân đã bị ngập, nhiều tuyến đường bị chia cắt, 1 người dân đã bị mất tích. Tỉnh Thừa Thiên-Huế chỉ đạo các đơn vị tuân thủ nghiêm ngặt quy trình vận hành, xả lũ và đảm bảo an toàn hồ đập.

Còn tại Quảng Nam, toàn tỉnh đã có hàng nghìn nhà dân bị ngập; riêng huyện Đại Lộc có 1.700 nhà dân bị ngập nước, huyện đã di dời 32 hộ dân bị sạt lở ở xã Đại Phong.

Trước tình hình mưa lũ đang diễn biến phức tạp tại các tỉnh miền Trung, trong ngày 7/10 và 8/10, Đoàn công tác Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai đã có mặt tại các địa phương này để kiểm tra và chỉ đạo công tác ứng phó với mưa lũ.

Nguồn tin: vtv.vn

print


Bài viết cùng chuyên mục