17/11/2020 5:38 chiều | Nghệ An Plus+

Nguyên nhân sâu xa dẫn đến việc ông Hoàng Trần Cổn (Hà Tĩnh) dùng búa đinh đánh vào đầu con dâu và làm trọng thương 2 cháu đang dần hé lộ.

Chiều 17/11, liên quan đến vụ án chấn động, bố chồng đánh trọng thương con dâu và 2 cháu, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45) Công an Hà Tĩnh cho biết, đơn vị vẫn đang tiếp tục điều tra những vấn đề liên quan đến vụ án này.

Ngôi nhà nơi xảy ra vụ việc chấn động ở vùng quê huyện Nghi Xuân.

Trước đó, như Đại Đoàn Kết online đã đưa tin, vào 19h ngày 13/11, tại nhà ông Hoàng Trần Cổn (60 tuổi, thôn Nam Viên, xã Xuân Viên, Nghi Xuân, Hà Tĩnh), trong bữa cơm tối, ông này đã dùng búa đinh đánh con dâu là chị P.T.D. (34 tuổi) cùng 2 cháu gái là H.B.N. (9 tuổi) và cháu H.N.V. (4 tuổi).

Sau bữa ăn, cả gia đình phải nhập viện, bát đũa chưa được rửa dọn.
Sau bữa ăn, cả gia đình phải nhập viện, bát đũa chưa được rửa dọn.

Sau khi bị đánh, cháu N. đã chạy thoát ra ngoài và cầu cứu hàng xóm. Mọi người sang giải cứu, đưa 3 mẹ con chị D. đi cấp cứu còn ông Cổn bỏ trốn khỏi hiện trường. Sau đó ít phút, ông Cổn bị cơ quan chức năng bắt giữ trong tình trạng sức khỏe không được tốt, liên tục bị nôn và có mùi thuốc bảo vệ thực vật nên được đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Một cán bộ điều tra cho hay, qua điều tra xác minh cùng với lời khai ban đầu của ông Hoàng Trần Cổn thì nguyên nhân dẫn đến vụ việc này xuất phát từ những mâu thuẫn gia đình trước đó.

Cháu H.N.V. (4 tuổi) bị chấn thương não, đang được điều trị tích cực.
Cháu H.N.V. (4 tuổi) bị chấn thương não, đang được điều trị tích cực.

Theo lời khai ông Cổn, ông có 1 mảnh đất tại khu du lịch xã Xuân Viên. Thời gian gần đây, ông trao đổi với 3 người con ruột là muốn bán 1 phần mảnh đất này để lấy tiền chi tiêu, trang trải cuộc sống, phần còn lại chia đều cho 3 người con. Tuy nhiên, do con cái sợ ông Cổn bán đất lấy tiền uống rượu nên không ai đồng ý, dẫn đến mâu thuẫn gay gắt trong gia đình.

Ngoài nguyên nhân trên, cơ quan điều tra xác định, chồng chị D. đi làm ăn xa ở miền Nam, mẹ con chị D. sống với ông Cổn ở quê nhà. Quá trình chung sống, sinh hoạt trong nhà, giữa bố chồng và con dâu phát sinh nhiều mâu thuẫn.

Cùng với đó, bản thân ông Cổn vốn thường xuyên uống rượu nên tâm tính bất ổn. Đỉnh điểm mâu thuẫn xảy ra vào tối 13/11, trong bữa cơm tối, ông Cổn đã dùng búa đinh đánh vào đầu con dâu đang mang thai và 2 cháu gái sau đó viết thư tuyệt mệnh với nội dung “vĩnh biệt thế giới” rồi uống thuốc sâu tự tử.

Trong một diễn biến khác, theo thông tin từ bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh Nghệ An và bệnh viện Sản nhi Nghệ An, sức khỏe của 4 bệnh nhân hiện đã qua cơn nguy kịch.

Tuy nhiên, do chấn thương não nặng, cháu bé 4 tuổi vẫn đang được tích cực điều trị, theo dõi. Ngoài ra, chị D. bị chấn thương lại đang mang thai đứa con thứ ba hơn 23 tuần nên diễn biến sức khỏe thai nhi đang được các bác sỹ theo dõi kỹ lưỡng.

Tác giả: Hạnh Nguyên

Nguồn tin: daidoanket.vn

print


Bài viết cùng chuyên mục