06/01/2019 9:42 sáng | Nghệ An Plus+

Cung cấp thông tin cho báo chí, Hiệu trưởng ĐH Y khoa Vinh (Nghệ An) đã đưa ra số liệu giảng viên quá sự thật hàng trăm người, và nêu tên cả người không có trong thực tế.

Dhy

Trường ĐH Y khoa Vinh-Nghệ An. Ảnh: PV

Báo Lao Động nhận được đơn phản ánh về sai phạm tại Trường ĐH Y khoa Vinh (Nghệ An).

Nội dung đơn phản ánh lãnh đạo nhà trường kê khống số lượng giảng viên, mở ngành đào tạo khi chưa đủ điều kiện nhân sự, lãnh đạo không trực tiếp giảng dạy vẫn hưởng phụ cấp ưu đãi.

Làm việc với PV, ông Nguyễn Cảnh Phú-Hiệu trưởng ĐH Y khoa Vinh cho biết, hiện trường có gần 6.000 sinh viên các hệ. Số giảng viên cả cơ hữu và thỉnh giảng khoảng hơn 400 người, trong đó, giảng viên cơ hữu gần 300 người.

Xxx

Danh sách cán bộ giảng viên Trường ĐH Y khoa Vinh. Ảnh: PV

Tuy nhiên, theo danh sách danh sách cán bộ, nhân viên, người lao động đang làm việc có đóng BHXH tại Trường ĐH Y khoa Vinh năm 2018 lưu tại BHXH TP. Vinh, tổng cộng chỉ có 164 người, trong đó số lượng giảng viên cơ hữu chỉ khoảng 140 người.

PV đề cập đơn thư phản ánh Khoa Dược không có Tiến sĩ cơ hữu theo quy định, ông Nguyễn Cảnh Phú khẳng định Khoa Dược có Tiến sĩ Đào Thanh Sơn, và còn có cô Kiều Mai Anh sắp bảo vệ Tiến sĩ.

Khoa Xét nghiệm, theo ông Phú “về chuyên sâu thì chưa nhưng Hóa-Sinh thì có cả”. Ông Phú nêu tên Tiến sĩ Mai Hoa, Tiến sĩ Lê Đông Hiếu, và cho biết PGS.TS Nguyễn Trung Chính hiện vẫn cộng tác với trường.

Trong danh sách người đóng BHXH của Trường ĐH Y khoa Vinh nói trên, không có TS Đào Thanh Sơn như thông tin do ông Nguyễn Cảnh Phú cung cấp. Qua tìm hiểu, được biết cô Mai Hoa là Tiến sĩ chuyên ngành Hóa học, thầy Lê Đông Hiếu là TS Sinh vật học. Và PGS.TS Nguyễn Trung Chính cũng cho biết không còn làm việc với Trường ĐH Y khoa Vinh từ 1 năm nay.

Như vậy, Trường ĐH Y khoa Vinh hiện chưa có TS chuyên ngành Dược và Xét nghiệm, nhưng vẫn đào tạo cử nhân hai chuyên ngành này.

Theo quy định của Bộ GDĐT, trường ĐH được xem xét để mở ngành đào tạo trình độ đại học khi có ít nhất 1 giảng viên có trình độ tiến sĩ và 3 giảng viên có trình độ thạc sĩ đúng ngành đăng ký.

Đơn cũng phản ánh ông Nguyễn Cảnh Phú không trực tiếp đứng lớp giảng dạy theo quy định nhưng vẫn hưởng phụ cấp đứng lớp. Về thông tin này, ông Nguyễn Cảnh Phú khẳng định ông vẫn lên lớp đầy đủ, thậm chí vượt giờ. PV đề nghị cung cấp các hồ sơ chứng minh như lịch báo giảng, sổ đầu bài…, ông Phú hẹn sẽ cung cấp, nhưng sau 2 tháng, vẫn không có hồi âm.

Một số giảng viên ĐH Y khoa Vinh cho biết đội ngũ giảng viên của trường còn thiếu, nhiều giảng viên phải dạy vượt quá số giờ quy định (200 giờ/năm).

Ông Lê Minh Thông – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cho biết: “Theo quy định, việc tổ chức và hoạt động của Trường ĐH Y khoa Vinh phải thực hiện đúng các quy định hiện hành. Nếu có thông tin về sai phạm, chúng tôi sẽ kiểm tra, xử lý, chấn chỉnh kịp thời. Quan điểm của tỉnh là làm hết sức nghiêm túc”.

Theo: QUANG ĐẠI (laodong.vn)

print


Bài viết cùng chuyên mục