04/07/2018 10:32 chiều | Nghệ An Plus+

“Đăng quang xong tôi chỉ ở nhà. Trả lời vài tờ báo, đi show trả nợ cho các nhà tài trợ, còn show người ta thực sự mời mình thì không có”, Hoa hậu Đại dương Đặng Thu Thảo kể.

 photo1530601051912-1530601051913417114217-1530602516317290223188

Mặc dù đã xác nhận vị trí cuộc hẹn nhưng tôi và Thảo lại… lạc nhau. Thay vì để tôi dịch chuyển, Thảo chủ động nói “em chạy qua chỗ chị”. Tôi đồng ý vì nghĩ cô ấy đi xe hơi. Nhưng tôi đã lầm.

Thảo chạy xe máy tới chỗ tôi đang ngồi dù nhiệt độ ngoài trời lúc đó không dưới 35 độ C. Hành động của Hoa hậu Đại dương – Đặng Thu Thảo thực sự đã chiếm được cảm tình của tôi từ lúc chưa chạm mặt…

Khi đăng quang, không ai ấn tượng tốt

Cảm ơn Đặng Thu Thảo vì hành động rất đáng yêu vừa rồi! Có một ý nghĩ vừa thoáng xuất hiện trong đầu tôi, hẳn là Thảo được nhiều người thương lắm…?

(Cười ) Sự nghiệp của tôi không nổi tiếng rần rần như nhiều nghệ sĩ khác, kinh tế cũng tầm trung nhưng đúng là tôi may mắn được nhiều người thương. Cũng có những trắc trở nhưng từ trắc trở đó lại gặp được nhiều người tốt, dù họ chỉ là người dưng nước lã với mình.

Hoa hậu Đặng Thu Thảo: 2 tháng sau đăng quang, ngay cả event tôi cũng không được mời - Ảnh 1.

Hoa hậu Đại dương Đặng Thu Thảo.

Thảo có thể chia sẻ nhiều hơn về chuyện đó không?

Năm lớp 12, tôi đi theo cổ vũ cho bạn mình thi Học sinh Sinh viên Thanh lịch thành phố Cần Thơ ở vòng sơ tuyển. Hồi đó tôi mập lắm, hơn 70kg nên nhìn rất đô con. Tới nơi, thấy cuộc thi cũng thú vị nên tôi đăng ký thi với bạn cho vui.

Thật sự, thời điểm đó tôi chưa bao giờ quan tâm tới chuyện chăm sóc sắc đẹp, lúc nào cũng chỉ nghĩ tới chuyện mình ăn để sống, sống để ăn (cười).

Nhưng khi tham gia cuộc thi này tôi được gặp một người thầy chuyên đào tạo người mẫu, thí sinh tham gia các cuộc thi nhan sắc. Thầy là người chuyên dạy các thí sinh cách đi đứng, ứng xử, giao tiếp… Thầy kêu tôi đến nhà học. Học phí khoảng 2, 3 triệu nhưng lúc đó tôi không có tiền.

Thầy thấy tôi sáng sân khấu, có dáng dấp nên không lấy học phí. Vậy là tôi qua nhà thầy ở để thầy ép cân, tập luyện. Tới ngày thi, tôi giảm được gần chục kg.

Ai cũng nghĩ năm đó tôi sẽ là Hoa khôi vì sáng sân khấu lại cao rao. Bản thân tôi cũng đặt nặng áp lực là hoa khôi nên đến phần thi ứng xử thì làm không tốt. Kết quả tôi chỉ đạt Á khôi 2.

Và đó là bàn đạp để Thảo thi Hoa hậu Đại dương?

Cũng chính thầy làm giấy tờ cho tôi đi thi, gia đình cũng động viên còn bản thân tôi lúc đó không nghĩ mình sẽ được giải. Tôi nói chuyện không khéo, lại qua lần thất bại trước, càng kỳ vọng càng thất vọng nên tôi xác định chỉ thi cho vui, không ngờ lại đăng quang Hoa hậu Đại dương.

Hoa hậu Đặng Thu Thảo: 2 tháng sau đăng quang, ngay cả event tôi cũng không được mời - Ảnh 3.

Thật sự, khi đăng quang, không ai ấn tượng tốt với tôi cả. Suốt 2 tháng trời, tôi không có sự kiện, không có show nào hết, ngay cả event cũng không được mời.

Tôi còn nhớ sau cuộc thi, tôi phải làm việc cho tất cả các nhà tài trợ, trong đó có anh Quách Châu Anh Duy. Anh Duy nói lúc tôi đăng quang anh không chấp nhận, không thích nhưng sau khi tham gia một chương trình từ thiện cùng tôi, anh thấy tôi dễ thương, hoà đồng, bình dị nên mới quý.

Chính anh Duy là người đã tạo điều kiện cho tôi tiếp cận với báo chí truyền thông và giới thiệu các event cho tôi, từ đó tôi mới có show và hoạt động được trong showbiz.

Lúc đó, tuy là hoa hậu nhưng tôi vẫn chạy chiếc wave đi phim, đi sự kiện chứ không ngồi xe hơi. Vì giản dị nên dần dần tôi được mọi người thương.

Bất lực vì không ai mời show

Cảm giác của Thảo thế nào khi biết người ta không phục mình đăng quang ngôi vị cao nhất?

Đặt bản thân tôi là người ngoài nhìn vào, thấy một con bé không toả sáng, không có gì đặc biệt mà đăng quang hoa hậu thì tôi cũng nghĩ chắc là mua giải, dĩ nhiên sẽ có ấn tượng không tốt. Điều đó là hiển nhiên nên mình không thể nói được.

Hoa hậu Đặng Thu Thảo: 2 tháng sau đăng quang, ngay cả event tôi cũng không được mời - Ảnh 4.

Suốt 2 tháng sau khi đăng quang Hoa hậu Đại dương, Đặng Thu Thảo không được ai mời show.

Sau khi đăng quang là thời điểm bận rộn nhất nhưng Thảo lại “ngồi không”. Cảm giác lúc đó của bạn thế nào?

Thực sự, đăng quang xong tôi chỉ ở nhà. Trả lời vài tờ báo, đi show trả nợ cho các nhà tài trợ cuộc thi theo sự sắp xếp của ban tổ chức. Còn show người ta thực sự mời mình thì không có.

Tôi thấy mình bất lực vì không làm được gì. Tôi vốn là người hoạt bát, bỗng nhiên phải ngồi im một chỗ. Đang làm việc tích cực tự nhiên đăng quang xong phải ù lì trong nhà vì bị ràng buộc bởi danh hiệu.

Cảm giác đó khó chịu vô cùng!

Lúc đó tôi nghĩ, tại sao mình đăng quang mà mình không thấy hạnh phúc. Tại sao mình lại bị ràng buộc như vậy. Mình không được làm gì, không có gì làm và thực sự, tôi không biết phải bắt đầu từ đâu.

Thảo có bị tổn thương không?

Tôi không sốc. Tôi cũng không phải là người dễ bị tổn thương hay bị tác động từ bên ngoài bởi những lời nói của người khác. Tôi không dễ giận, cũng không dễ hờn.

Từ nhỏ đến giờ, tôi là người có lập trường vững vàng, thẳng thắn, có gì nói đó. Biết là nhiều lúc vì nói thẳng làm người khác giận nhưng tôi vẫn nghĩ thẳng tính dễ sống hơn giả nai.

Hoa hậu Đặng Thu Thảo: 2 tháng sau đăng quang, ngay cả event tôi cũng không được mời - Ảnh 5.

Đặng Thu Thảo và Quách Châu Anh Duy.

Tôi chỉ sợ người ta khen mình nhiều quá chứ tôi không sợ lời chê. Họ chê, mình sẽ biết mình ở đâu và càng có động lực để phát triển. Nếu cứ sống với những lời khen giả dối thì mình sẽ không ý thức được giá trị thực của bản thân, không biết mình sai hay đúng và dễ sốc.

Chính vì thế, tôi đi qua chuyện đó khá bình thường và càng biết ơn anh Duy hơn. Cho đến thời điểm này, anh Duy giống như người anh trai của tôi.

Tôi cần bất cứ điều gì, anh Duy cũng sẵn sàng giúp. Tôi buồn chỉ cần nhấc điện thoại lên gọi là anh chạy ra. Tôi cũng không ngờ là anh em gắn bó được với nhau lâu như vậy và tình cảm rất bền vững.

Cảm ơn Đặng Thu Thảo đã chia sẻ!

theo Trí Thức Trẻ
print


Bài viết cùng chuyên mục