17/07/2018 8:57 sáng | Nghệ An Plus+

Khi bị chủ nhà hàng tới đòi tiền nhậu, các lãnh đạo xã ở Hà Tĩnh nhiều lần khất và nói “chưa có nguồn chi trả”.

Ngày 16/7, ông Nguyễn Xuân Thủy, Phó chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh), cho biết đang yêu cầu một số xã trên địa bàn báo cáo việc nợ tiền của quán nhậu để đưa ra hướng xử lý.

“Các xã làm vậy là không được, khách về nếu có tiền thì tiếp, không thì thôi chứ không ai yêu cầu. Nếu cá nhân nợ thì không vấn đề gì, còn liên quan đến tổ chức thì sắp tới huyện sẽ xác minh. Nếu xã không làm rõ được các khoản nợ, tùy theo tính chất và mức độ sẽ xem xét trách nhiệm”, ông Thủy nói.

f

Biên bản nợ tiền nhậu của xã Kỳ Tân do kế toán trưởng Võ Thị Thanh Hường ký. Ảnh: Đ.H
Theo phản ánh của một chủ nhà hàng ở huyện Kỳ Anh, từ năm 2014 đến nay, nhiều lãnh đạo xã đến ăn nhậu, tiếp khách rồi ghi nợ, song chưa thanh toán. Trong đó một số xã nợ nhiều như Kỳ Thư hơn 100 triệu, Kỳ Tân 31 triệu đồng.

“Lãnh đạo xã nợ mức 10 triệu đồng thì rất nhiều, tôi nhiều lần đến trụ sở đòi, song họ nói chưa có nguồn chi trả”, chủ nhà hàng nói.

Là kế toán trưởng xã Kỳ Tân, chị Võ Thị Thanh Hường cho biết năm 2015-2017, trong một số cuộc tiếp khách, chị ký tên xác nhận khoản nợ tại nhà hàng cho xã, song giải thích “số tiền nợ này khá khiêm tốn, một số xã khác nợ nhiều hơn”.

Xác nhận xã nợ 31 triệu đồng của quán nhậu, Bí thư Đảng ủy xã Kỳ Tân, ông Nguyễn Đình Trung giải thích, một năm có nhiều cuộc tổng kết, sơ kết. “Khi các đoàn lãnh đạo về thì cũng phải mời bữa ăn, việc nợ là khó tránh khỏi. Sắp tới chúng tôi sẽ chỉ đạo trả tiền sớm cho nhà hàng”, ông Trung nói.

Bí thư Đảng ủy xã Kỳ Thư, ông Trần Đình Tư thông tin, việc nợ tiền của nhà hàng không chỉ có mình ông, mà còn có có nhiều lãnh đạo khác. Xã sẽ chỉ đạo rà soát các lần ăn nhậu để thanh toán.

Theo: Đức Hùng (vnexpress.net)

print


Bài viết cùng chuyên mục