20/11/2018 7:54 chiều | Nghệ An Plus+

13 bài thi không chỉ viết về bài thơ mà đó còn là vẻ đẹp của những bức tranh thơ mộng, hữu tình mà các cô giáo muốn gửi gắm vào nét chữ.

Ngày 20/11, trên mạng xã hội facebook xuất hiện những bức ảnh chụp lại những bài viết phấn trên bảng với nét chữ “rồng bay phượng múa” khiến nhiều người trầm trồ khen ngợi. Chỉ ít phút đăng tải lên mạng xã hội, những bức ảnh này được mọi người chia sẻ với tốc độ “chóng mặt”.

Tìm hiểu của PV được biết, những bức ảnh này được đăng tải bởi facebook mang tên Nguyễn Tiến Nhã. Đây là một người thầy 9X hiện đang giảng dạy tại Trung tâm luyện viết chữ đẹp do chính mình thành lập.

6
Thầy Nguyễn Tiến Nhã bên những giáo viên tại Trung tâm luyện chữ của mình.

Chia sẻ với PV, thầy Nhã cho biết, 13 bài viết trên mạng xã hội vừa qua nằm trong một cuộc thi chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 của 13 cô giáo đang giảng dạy tại Hệ thống luyện viết của thầy. Điều đáng ngạc nhiên, 13 cô giáo này có tuổi đời còn rất trẻ, là những sinh viên vừa ra trường hoặc đang học nhưng lại là giáo viên có kinh nghiệm giảng dạy luyện viết chữ đẹp cho các học sinh tại trung tâm.

Tôi muốn tạo cuộc thi này để chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam. 13 cô giáo đã trình bày bài thi về cùng 1 chủ đề là viết về bài thơ Việt Nam thân yêu. Kết quả là 13 bài thi như vẽ. Tôi đã chụp và đăng tải lên mạng xã hội. Bất ngờ là có đến hơn 500 lượt chia sẻ và rất nhiều lượt xem và bình luận. Nhìn các bài thi của các cô giáo tôi rất vui, nhất là trong ngày 20/11 này”, thầy Nhã chia sẻ.

unnamed
Bài thi đạt giải nhất của cô Huyền Trang (sinh viên năm cuối ngành giáo dục tiểu học trường CĐ Sư phạm Nghệ An) được đánh giá là nét chữ sắc sảo, chất chứa nhiều tình cảm.

Thầy Nhã chia sẻ thêm, sau khi tổ chức cuộc thi, thầy đã chọn ra trong số 13 bài thi với 2 bài thi giải nhất, 2 giải nhì và 3 giải 3. Những bài dự thi còn lại đều đạt giải khuyến khích.

Qua cuộc thi này, tôi cũng mong muốn truyền cảm hứng đến với những giáo viên, những sinh viên trẻ đang theo học trong ngành tiểu học luôn có niềm tin vào nghề nghiệp của mình, luôn có động lực phấn đấu để mang lại những giá trị sâu sắc nhất trong cuộc sống.

Luyện nét chữ là rèn nết người, nên tôi mong muốn mọi người rèn chữ để rèn đức tính cẩn thận, kiên trì trong cuộc sống”, thầy Nhã chia sẻ thêm.

4 giai nhat co thao

Bài thi đồng giải nhất của cô giáo Lê Thảo (trợ lý, giảng dạy tại trung tâm).

Ngắm những bức ảnh về bài thi “viết như vẽ” của các cô giáo nhân ngày 20/11:

9th
Bài thi đạt giải 3 của cuộc thi.
8thNhững nét chữ độc đáo, sắc sảo.
3 giai nhi
Trong ảnh là một trong 2 bài thi đạt giải nhì (gồm cô giáo Bạch Nhi, giáo viên trường tiểu học Nghi Kim), Cô Phạm Thị Linh (giáo viên trung tâm).
- Ảnh 1.
Cô Nguyễn Thị Lý (giáo viên của trung tâm) đạt giải 3 trong cuộc thi.
- Ảnh 2.
Bài thi của cô Nguyễn Thị Thảo Mây cùng đạt giai 3 cuộc thi.
- Ảnh 3.
Cô Nguyễn Thị Hưng (giáo viên của trung tâm) đạt giải khuyến khích của cuộc thi.
16
Những bài viết không chỉ đẹp về hình thức mà ẩn sâu trong đó là những nét đẹp của con người, của đất nước Việt Nam được các cô giáo gửi gắm qua từng con chữ.
15th
Những nét chữ rõ ràng, rành mạch.
14th
Khi những bức ảnh này được đăng tải trên mạng, nhiều người nhận xét đó còn là như những bức vẽ.
13
1 trong 3 bài thi đạt giải 3 của cuộc thi.
12th
11th
10th
1 co giao thanh lich
Ngoài các giải trên, cô Lê Thị Trâm đạt danh hiệu Giáo viên duyên dáng thanh lịch.
2
Theo thầy Nhã, thầy luôn có ước mơ truyền cảm hứng giúp học trò và mọi người có những nét chữ đẹp vừa để rèn luyện chữ vừa để rèn tính nết con người.
Theo TTVN
print


Bài viết cùng chuyên mục