12/02/2020 3:48 chiều | Nghệ An Plus+

Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Khu vực Tây Bắc Nghệ An cho biết ngày 11/2, bệnh viện đã tiến hành cách ly 1 nam bệnh nhân có biểu hiện ho, sốt, tức ngực… từng tiếp xúc gián tiếp với bệnh nhân bị nhiễm virus corona ở tỉnh Vĩnh Phúc.

Sáng nay 12/2, mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân P.V. T. đang được bệnh viện  Đa khoa Khu vực Tây Bắc Nghệ An gửi đi xét nghiệm, khoảng 2 ngày nữa mới có kết quả. Trong khi chờ đợi có kết quả xét nghiệm, người dân cũng không nên hoang mang nhưng cũng không nên chủ quan. Mọi người hãy bình tĩnh và thực hiện các biện pháp phòng tránh theo khuyến cáo của Bộ Y tế…

 
 Bệnh nhân P. V. T đang được cách ly tại Bệnh viện Đa khoa Khu vực Tây Bắc Nghệ An.

Chiều ngày 11/2, bệnh nhân P. V. T (SN 1984), trú ở xã Nghĩa Sơn, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An nhập viện Đa khoa Khu vực Tây Bắc Nghệ An trong tình trạng ho, đau tức ngực, rát họng, sổ mũi kéo dài trong 5 ngày, tự chữa ở nhà không khỏi. Trước đó, vào ngày 29/01/2020, bệnh nhân này có tiếp xúc với chồng của 1 bệnh nhân dương tính với virus Corona tại Vĩnh Phúc. Hiện tại chồng của bệnh nhân này đang được cách ly, theo dõi và có kết quả xét nghiệm âm tính với virus Corona.

Cách đây 5 ngày, bệnh nhân P.V. T. xuất hiện hiện tượng ho, đau tức ngực, rát họng, sổ mũi. Tuy nhiên, do chủ quan, tưởng là bệnh lý bình thường nên anh tự mua thuốc ở nhà uống nhưng không khỏi. Đến chiều qua, (11/02) thì anh T.  nhập viện Đa khoa Khu vực Tây Bắc Nghệ An điều trị

122dich4_20200212153134

Các bác sỹ đang thăm khám cho bệnh nhân P.V.T.

Ngay trong chiều nay (12/2), Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long và Giám đốc Sở y tế Nghệ An Dương Đình Chỉnh cũng đã có mặt tại BV Đa khoa Khu vực Tây Bắc Nghệ An trực tiếp làm việc, kiểm tra công tác cách ly, điều trị cho bệnh nhân P.V.T tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Bắc. Hiện Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Bắc đang thực hiện nghiêm việc cách ly, theo dõi và điều trị triệu chứng của bệnh theo đúng phương án phòng, chống dịch bệnh mà tỉnh đề ra.

 
 Khu vực cách ly bệnh nhân P.V.T

Tác giả: PV

Nguồn tin: Truyền Hình Nghệ An (15:14, 12/02/2020)

print


Bài viết cùng chuyên mục