16/01/2022 5:31 chiều | Nghệ An Plus+

Đường chính đi qua xóm Phú Thắng, xã Thanh Yên (huyện Thanh Chương) đã xuống cấp nghiêm trọng nhiều năm qua, gây khó khăn cho dân và tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

Đoạn đường chính tại xóm Phú Thắng, xã Thanh Yên (Thanh Chương, Nghệ An) đã xuống cấp gây khó khăn cho việc đi lại của người dân. Ảnh: Quỳnh Trang

Đầu tháng 1.2022, từ phản ánh của người dân, chúng tôi có mặt tại hiện trường để ghi nhận thực tế. Đoạn đường chính đi qua xóm Phú Thắng, xã Thanh Yên (huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An) đã xuống cấp gây khó khăn cho việc đi lại của người dân và tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông.

Đặc biệt, mặt đường nhiều chỗ bị bong tróc hết lớp thảm nhựa, chỉ còn trơ lại đất đá, nhiều đoạn nền đường bị lún sâu, tạo thành ổ voi, ổ gà rất nguy hiểm đối với người tham gia giao thông.

Mặt đường nhiều chỗ bị bong tróc hết lớp thảm nhựa, chỉ còn trơ lại đất đá. Ảnh: Quỳnh Trang
Mặt đường nhiều chỗ bị bong tróc hết lớp thảm nhựa, chỉ còn trơ lại đất đá. Ảnh: Quỳnh Trang

Ông Võ Ngọc Hứa ở xóm Phú Thắng, xã Thanh Yên phản ánh: “Nhiều điểm sụt lún, đá trơ trọi trên đoạn đường rất gây nguy hiểm cho người dân. Ngoài ra, đoạn đường trên còn có nhiều điểm nước đọng sau những cơn mưa lớn”.

Nhiều điểm nước đọng sau những cơn mưa lớn. Ảnh: Quỳnh Trang
Nhiều điểm nước đọng sau những cơn mưa lớn. Ảnh: Quỳnh Trang

Ông Lê Doãn Mai người dân địa phương nói: “Nhiều hôm tôi đưa cháu đi học qua đoạn đường này tôi phải dắt bộ. Nhiều cháu học sinh đi học qua ngã 3 này cũng hay bị giật mình và vào nhau. Cứ cách một vài hôm lại có người ngã xe”.

Theo phản ánh người dân sinh sống ở dọc tuyến đường, nguyên nhân đường xuống cấp là do những năm gần đây nhiều đoàn xe trọng tải lớn thường xuyên qua lại khiến một số đoạn đường bị sụt lún và xuất hiện các vết nứt.

Trao đổi với phóng viên ông Bùi Hữu Chương, Chủ tịch UBND xã Thanh Yên thừa nhận, đoạn đường trên xuống cấp đã lâu, ảnh hưởng không nhỏ đến việc giao thông đi lại của người dân. Tuy nhiên, xã không có kinh phí để tu bổ.

Hiện tại, Nghị quyết 34 của tỉnh đã cấp nguồn lực cho huyện xây dựng đường giao thông kết nối kết nối tỉnh lộ 533 huyện Thanh Chương với đường HCM và các huyện miền tây tỉnh Nghệ An, tạo điều kiện cho xã có nguồn vốn để tu bổ, làm lại con đường này. Dự kiến, dự án sẽ được triển khai trong năm 2022.

Tác giả: QUỲNH TRANG

Nguồn tin: laodong.vn

print


Bài viết cùng chuyên mục