14/08/2021 3:03 chiều | Nghệ An Plus+

Ngày 13/8, UBND tỉnh có Văn bản số 5798/UBND-VX về việc không tổ chức Lễ tuyên dương học sinh đạt giải và đạt điểm cao tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Theo đó, do tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh và cả nước đang diễn biến phức tạp, Nghệ An quyết định không tổ chức Lễ tuyên dương học sinh đạt giải quốc tế, quốc gia và học sinh đạt điểm cao năm học 2020 – 2021.

Lễ tuyên dương học sinh đoạt giải và đạt điểm cao trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT là hoạt động ý nghĩa được tỉnh duy trì 11 năm nay nhằm tôn vinh những học sinh có thành tích xuất sắc tại Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, học sinh đoạt giải tại các Kỳ thi Olympic khu vực và quốc tế và những học sinh đạt điểm cao tại các Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông.

Lễ tuyên dương là hoạt động ý nghĩa được tỉnh Nghệ An duy trì nhiều năm nay.

Tuy nhiên, dù lễ tuyên dương không được tổ chức nhưng tỉnh vẫn yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì với Ban Thi đua – Khen thưởng tỉnh để chọn 35 học sinh đạt điểm cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, các nhóm học sinh được khen thưởng (các tổ hợp môn và điểm thi được quy về theo các khối thi truyền thống: A, A1, B, C, D, trong đó, không có môn thi nào có điểm xét tốt nghiệp dưới 5 điểm) để chọn 5 em xuất sắc nhất/1 khối thi (nếu xếp thứ 5 có nhiều em bằng điểm nhau thì cho phép lấy tất cả). Đồng thời xem xét để chọn 5 em học sinh dân tộc ít người có điểm liền kề em cao thứ 5 trong các khối thi để khen thưởng.

Năm nay, Nghệ An bổ sung đối tượng khen thưởng là học sinh đoạt giải tại các cuộc thi kỹ thuật, học sinh sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp cấp quốc gia.

Mức kinh phí khen thưởng áp dụng mức kinh phí theo quy định tại Nghị quyết số 11/20218/NQ – HĐND ngày 12/12/2018 của HĐND tỉnh về chính sách khen thưởng đối với tập thể, cá nhân đạt thành tích cao trong các kỳ thi quốc tế, khu vực,  quốc gia và cấp tỉnh trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Theo thống kê ban đầu, năm học 2020-2021, tỉnh Nghệ An có  81 học sinh đoạt giải quốc gia, trong đó có 7 giải Nhất. Ngoài ra, học sinh Nghệ An đã đoạt 5 huy chương quốc tế (một Huy chương Vàng Olympic Tin học châu Á-Thái Bình Dương, một Huy chương Bạc Olympic Vật lý châu Á, một Huy chương Bạc Olympic Vật lý quốc tế và 2 Huy chương Bạc Olympic Tin học quốc tế.

Tại Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2021, Nghệ An có một thủ khoa toàn quốc khối C và nhiều thí sinh đoạt á khoa và thí sinh điểm cao nằm trong tốp đầu cả nước.

Tác giả: PV

Nguồn tin: Truyền Hình Nghệ An

print


Bài viết cùng chuyên mục