05/10/2020 7:21 sáng | Nghệ An Plus+

Vụ tai nạn khiến cậu bé hôn mê sâu nằm bất động trên giường bệnh… Người mẹ nghèo chết lặng nhìn đứa con thoi thóp từng hơi thở mà đành bất lực, gia cảnh ,mẹ con chị lại quá nghèo.

Thương người mẹ đơn thân có con trai là niềm hy vọng duy nhất bất ngờ gặp nạn

Chúng tôi gặp người mẹ gầy gò ốm yếu, cả cơ thể chị nặng chừng 35kg, gương mặt hốc hác, đôi mắt thâm quầng đang ngồi cạnh bên giường bệnh của con tại bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Nghệ An. 

Người mẹ ấy là Cao Thị Điệp (SN 1985, trú tại xóm Nghĩa Hội, xã Nghĩa Hội, huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An). Con trai của chị là cháu Nguyễn Cao Bảo Nam (8 tuổi) hiện đang được điều trị đặc biệt tại khoa cấp cứu bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Nghệ An. 

Cháu Nguyễn Cao Bảo Nam (8 tuổi) hiện đang được điều trị đặc biệt tại khoa cấp cứu bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Nghệ An. 

Con nằm hôn mê trên giường bệnh, người mẹ nghèo ngậm ngùi nhìn con đầy bất lực

Đã nhiều ngày trôi qua con chị vẫn chưa tỉnh dậy, cậu bé nằm bất động trên giường bệnh với phần đầu được băng bó, trên cơ thể rất nhiều loại dây được nối với hệ thống máy móc để duy trì và theo dõi sự sống cho chàng trai.

Nhiều ngày qua cháu Nam hôn mê sâu, cũng từng đó ngày chị Điệp dường như thức trắng bên con, khóc đến cạn nước mắt.

Người chồng bỏ đi, khi chị Điệp đang mang thai, bụng mang dạ chửa chị trở về bên bố mẹ đẻ. Ngày Nam chào đời cũng là thời khắc hạnh phúc nhất của người mẹ. Cậu con trai là niềm hi vọng, là niềm vui cuộc sống của cả cuộc đời chị, dù có biết bao vất vả, giông bão trên cuộc đời vì con mà chị cũng có thể vượt qua.

Nhói lòng cảnh cậu bé 8 tuổi thoi thóp trên giường bệnh - 2
Người mẹ nghèo bất lực nhìn con nằm trên giường bệnh đã bao ngày.

Gia đình thuộc diện khó khăn, phần cũng không muốn bố mẹ già phải thêm vất vả vì mình. Chị Điệp xin đi làm công cho một xưởng gỗ trên địa bàn để kiếm chút tiền ít ỏi trang trải cuộc sống. Công việc dù có vất vả nhưng đổi lại chị được ở gần con, lo lắng cho con mỗi bữa cơm giấc ngủ. 

Do sinh ra trong một gia đình nghèo, cái ăn chưa đủ nên cháu Bảo Nam bị suy dinh dưỡng và thường xuyên đau ốm. Vì thế dù đã lên 8 tuổi nhưng cháu cũng nặng 16kg.

Người mẹ nghèo cố gắng tằn tiện tích cóp còn chưa kịp đưa con đi xuống bệnh viện tuyến tỉnh để khám thì tai hoạ đã ập xuống….

Nhói lòng cảnh cậu bé 8 tuổi thoi thóp trên giường bệnh - 3
Nhưng đến nay con chị vẫn chưa tỉnh trở lại.

“Cuộc chiến” của người mẹ nghèo giành giật mạng sống cho con trai

Hôm đó, ông ngoại chở Bảo Nam đi trên đường làng không may xảy ra va chạm giao thông với một chiếc xe khác. Cháu Bảo Nam ngã xuống đường ngất lịm, người ông bị thương nhẹ.

Ngay sau đó, cháu Nam được đưa đến Trạm Y tế xã sơ cứu rồi chuyển đến Trung tâm Y tế huyện Nghĩa Đàn. 

“Khi đó, em đang làm thì chủ xưởng báo tin con gặp nạn. Em chỉ biết chạy một mạch đến Trung tâm Y tế thì thấy con nằm bất động rồi, từ đó đến nay con vẫn chưa tỉnh”, chị Điệp nói trong nước mắt.

Sau khi ngã xuống đường, Bảo Nam bị chấn thương sọ não, tụ máu trong não, vỡ một phần xương sọ. Cháu bé đã được phẫu thuật khẩn cấp, một phần xương sọ được đưa đi nuôi để chờ ngày sức khỏe cháu ổn định sẽ tiến hành phẫu thuật ghép lại.

Nhói lòng cảnh cậu bé 8 tuổi thoi thóp trên giường bệnh - 4
Cháu bé đã được phẫu thuật khẩn cấp, một phần xương sọ được đưa đi nuôi để chờ ngày sức khỏe cháu ổn định sẽ tiến hành phẫu thuật ghép lại.

“Bây giờ cái khó nhất là chi phí điều trị cho cháu, mỗi ngày điều trị cũng tốn 3-5 triệu đồng, rồi tiền phẫu thuật, thuốc men. Ở quê khi nghe tin ai cũng thương, sao số chị ấy khổ đến vậy? Chị ấy chăm cho con lắm, bây giờ mà con trai có mệnh hệ gì thì chị ấy làm sao sống nổi”, một người thân ở cùng quê đến thăm mẹ con chị Điệp xót xa.

Ngồi bên cạnh con, chị Điệp cứ như người mất hồn, nắm lấy bàn tay bé nhỏ của con trai. Chị khẽ gọi con: “Con ơi! Con tỉnh dậy nhìn mẹ đi con”. Chị nói đoạn rồi nước mắt cứ lăn trào trên khuôn mặt khắc khổ. 

Nhói lòng cảnh cậu bé 8 tuổi thoi thóp trên giường bệnh - 5
Bây giờ cái khó nhất là chi phí điều trị cho cháu, mỗi ngày cũng tốn tiền triệu, rồi tiền phẫu thuật, thuốc men. Ở quê khi nghe tin ai cũng thương, sao số chị ấy khổ đến vậy.

Chúng tôi bước ra cửa phòng, chị vẫn ngồi đó lặng lẽ bên con, tiếng những trang thiết bị y tế vẫn đều đều vang lên, con chị nằm bất động trên giường bệnh. Cuộc chiến giành giật mạng sống cho con đối với người mẹ nghèo thật quá sức…. bởi số tiền để cứu cậu con trai duy nhất của chị đang vượt quá khả năng của người mẹ đơn thân.

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

Chị Cao Thị Điệp.

Địa chỉ: Xóm Nghĩa Hội, xã Nghĩa Hội, huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An.

ĐT: 0369193809: SĐT của chị Điệp

Tác giả: Nguyễn Phê

Nguồn tin: Báo Dân trí

print


Bài viết cùng chuyên mục