06/02/2022 8:30 chiều | Nghệ An Plus+

Hết 5 ngày nghỉ Tết, tại địa bàn Tx.Cửa Lò, tỉnh Nghệ An xuất hiện nhiều ca nhiễm không rõ nguồn. Cơ quan chức năng đã khẩn trương truy vết trong đêm.

Sáng 6/2, ông Hoàng Văn Phúc, Phó Chủ tịch UBND Tx.Cửa Lò, tỉnh Nghệ An cho biết, Trung tâm chỉ huy phòng chống dịch đang họp khẩn để đưa ra các phương án phòng chống sau khi địa phương này liên tục xuất hiện nhiều ca nhiễm Covid-19 mới.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Nghệ An thông tin, trong 12 giờ qua (từ 18h ngày 5/2 đến 6h ngày 6/2), Tx.Cửa Lò ghi nhận 16 ca nhiễm, trong đó có 4 ca cộng đồng.

Sự kiện - Nghệ An: Trắng đêm truy vết Covid-19 không rõ nguồn lây sau Tết
Quá trình test nhanh, phường Nghi Tân phát hiện 6 ca nghi ngờ nhiễm Covid-19.

Cụ thể, bệnh nhân N.N.T, nam, sinh 1987. Địa chỉ: khối 2, phường Thu Thủy, Tx.Cửa Lò. Ngày 4/2, bệnh nhân có triệu chứng sổ mũi, đau họng nên đến Trung tâm y tế test nhanh cho kết quả dương tính.

Bệnh nhân thứ hai là T.T.L, nữ, sinh 1987. Địa chỉ: khối 2, phường Thu Thủy, Tx.Cửa Lò. Ngày 5/2, bệnh nhân có triệu chứng ho, đau họng nên đến Trung tâm y tế test nhanh cho kết quả dương tính.

Bệnh nhân thứ ba là N.T.T, nữ, sinh 1980. Địa chỉ: khối Tân Triều, phường Nghi Hải, Tx.Cửa Lò. Ngày 5/2, bệnh nhân có triệu chứng đau đầu, ớn lạnh nên đến Trung tâm y tế test nhanh cho kết quả dương tính.

Bệnh nhân thứ tư là H.K.T, nam, sinh 1984. Địa chỉ: khối 4, phường Nghi Thu, Tx.Cửa Lò. Ngày 5/2, BN có triệu chứng đau đầu, sổ mũi nên đến Trung tâm y tế test nhanh cho kết quả dương tính.

Sự kiện - Nghệ An: Trắng đêm truy vết Covid-19 không rõ nguồn lây sau Tết (Hình 2).
Cơ quan chức năng truy vết từ chiều cho đến nửa đêm.

Điều đáng nói, tính từ 5 ngày nghỉ Tết Nguyên đán, có tới 6/7 phường trên địa bàn Tx.Cửa Lò đều ghi nhận trường hợp nhiễm Covid-19. “Phần lớn các ca nhiễm này đều xuất phát từ những người đi xa về quê ăn Tết. Họ đều được tiêm 2 mũi nên không xuất hiện triệu chứng”, Phó Chủ tịch UBND Tx.Cửa Lò cho hay.

Trước diễn biến phức tạp của dịch, trong đêm 5/2, dù thời tiết lạnh và có mưa nhưng Trung tâm chỉ huy phòng chống dịch Tx.Cửa Lò vẫn trực 24/24, yêu cầu các lực lượng nhanh chóng truy vết, không để dịch bùng phát.

Trung tâm phòng chống dịch Covid-19 cũng thông báo ai đã tiếp xúc với các bệnh nhân nhiễm Covid-19 thì đến trạm y tế khai báo và thực hiện các biện pháp chống dịch.

“Hai ngày qua, mặc dù cuối tuần nhưng chúng tôi cũng đã tiếp tục tổ chức tiêm vacxin phòng Covid-19, đặc biệt là đối với những người đi xa về vẫn chưa tiêm mũi 2. Đồng thời, yêu cầu người dân nêu cao tinh thần phòng chống dịch”, ông Phúc cho biết thêm.

Sự kiện - Nghệ An: Trắng đêm truy vết Covid-19 không rõ nguồn lây sau Tết (Hình 3).
Tại phường Nghi Thuỷ, tình hình dịch diễn biến phức tạp khi đã phát hiện rất nhiều F0 tại địa phương.

Chiều 4/2, Sở Y tế họp bàn công tác phòng chống dịch và tiêm phòng Covid-19 do ông Dương Đình Chỉnh, Phó Chỉ huy Phòng chống dịch bệnh tỉnh Nghệ An chủ trì.

Tại đây, ông Chỉnh yêu cầu khởi động lại Chiến dịch tiêm chủng Mùa xuân 2022. Trong đó, các địa phương tiếp tục chỉ đạo, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị để triển khai kịp thơi. Đặc biệt, tiếp tục phát huy vai trò tổ Covid cộng đồng và và người dân để tham gia tiêm phòng kịp thời, an toàn, hiệu quả.

Tác giả: Nguyễn Anh Ngọc

Nguồn tin: nguoiduatin.vn

print


Bài viết cùng chuyên mục