10/09/2019 7:48 sáng | Nghệ An Plus+

Sau khi Báo Lao Động phản ánh việc Công ty cổ phần Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An giữ bằng gốc, vi phạm luật Lao Động, đơn vị này đã thanh lý hợp đồng, trả lại bằng cấp cho hàng chục bác sĩ.

Yyy

Dự án Bệnh viện cổ phần Hữu nghị đa khoa Nghệ An (khu B) đã dừng thi công nhiều tháng nay. Ảnh: Q.Đại

Chiều 9.9, bác sĩ T.T.A (người lao động thuộc Công ty cổ phần Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An) cho biết vào 15h hôm nay, phía Công ty đã tiến hành thanh lý hợp đồng, trả lại giấy tờ, bằng cấp gốc đã giữ của các bác sĩ, dược sĩ.

“Họ vẫn đang nợ chúng tôi một số tháng tiền lương, nhưng hẹn sẽ thanh toán khi nào có nguồn tài chính từ ngân hàng. Dù sao, chúng tôi cũng đã được thanh lý hợp đồng, được nhận lại giấy tờ gốc để thi tuyển vào các cơ sở y tế khác. Cảm ơn Báo Lao Động đã giúp đỡ chúng tôi”, bác sĩ T.T.A cho biết.

Như Lao Động đã thông tin, vào năm 2018, Công ty cổ phần Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An kí hợp đồng lao động với khoảng 50 bác sĩ, dược sĩ, với thời hạn 2 năm, đầy đủ các chế độ lương, bảo hiểm….

Tuy nhiên, một thời gian dài, công ty không bố trí công việc và không trả lương cho người lao động theo đúng hợp đồng, do dự án xây dựng khu B Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An bị đình trệ, nguồn tài chính khó khăn.

Người lao động đề nghị được thanh lý hợp đồng, trả lại bằng cấp gốc để đi tìm việc làm, nhưng phía công ty nhiều lần hứa hẹn rồi lại thất hứa.

Sau khi báo Lao Động có 2 bài phản ánh về sự việc nói trên, phía công ty đã thông báo mời các bác sĩ, dược sĩ đến trụ sở để thanh lý hợp đồng, trả lại giấy tờ gốc và không yêu cầu bồi hoàn chi phí đào tạo.

Theo các chuyên gia pháp lý, hành vi người sử dụng lao động trong kí kết hợp đồng lao động mà giữ bằng cấp, giấy tờ gốc của người lao động là vi phạm Luật Lao động.

Theo: QUANG ĐẠI (Báo Lao động)

print


Bài viết cùng chuyên mục