05/10/2019 3:05 chiều | Nghệ An Plus+

Được mời lên cơ quan công an làm việc, tài xế Vĩnh thừa nhận sai khi không nhường đường cho xe cứu hỏa. Tài xế này bị xử phạt 2,5 triệu đồng và bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 2 tháng.

Ngày 5/10, Phòng CSGT Công an tỉnh Nghệ An đã mời tài xế Nguyễn Bắc Vĩnh (SN 1960, trú thị trấn Phố Châu, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) lên để làm việc về hành vi không nhường đường cho xe cứu hỏa đang đi làm nhiệm vụ vào trưa 4/10.

Cụ thể, trên cơ sở đoạn clip được chia sẻ trên mạng xã hội và các cơ quan báo chí đăng tải, cảnh sát đã xác minh và làm rõ ông Vĩnh chính là người điều khiển xe Lexus mang BKS 38A-176.36 có hành vi ngáng đường xe cứu hỏa.

taixe-1570252396725

Tài xế Vĩnh (áo trắng) được Phòng CSGT CA tỉnh Nghệ An mời lên làm việc sau sự cố ngáng đường xe cứu hỏa.

Tại cơ quan công an, sau khi xem đoạn clip, tài xế Vĩnh thừa nhận mình đã hoàn toàn sai khi không nhường đường cho xe cứu hỏa, đồng thời kí vào biên bản vi phạm. Lý giải về việc không nhường đường cho xe ưu tiên, ông Vĩnh cho biết do xe quá ồn nên ông đã không nghe thấy còi xe cứu hỏa và loa thông báo. Sau khi được tài xế đi gần đó báo, ông đã lập tức nhường đường cho xe cứu hỏa đi.

Sau khi giải thích về các hành vi vi phạm cho tài xế Vĩnh, Phòng CSGT Công an tỉnh Nghệ An đã lập biên bản xử phạt tài xế này với mức phạt 2,5 triệu đồng, đồng thời áp dụng hình thức phạt bổ sung, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 2 tháng.

taixe-2-1570252396381

Tài xế Vĩnh lý giải trong xe quá ồn nên không nghe thấy tiếng còi xe ưu tiên.

Trước đó như đã đưa tin, trưa 4/10, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh xe cứu hỏa đang trên đường đi chữa cháy ở một kho phế liệu trên địa bàn TP. Vinh thì bị xe Lexus mang BKS 38A – 176.36 không nhường đường.

Sau 1 quãng đường dài ngáng trước đầu xe, đến ngã tư Tam giác quỷ, chiếc xe Lexus trên mới nhường đường cho xe cứu hỏa đi. Sau khi xem đoạn clip trên, rất nhiều người tỏ ra bức xúc về hành vi của tài xế chiếc xe sang này.

 Theo: Nguyễn Phê (Dân trí)

print


Bài viết cùng chuyên mục