27/06/2018 10:02 sáng | Nghệ An Plus+

Đống rơm cháy ngụt ngụt, có tiếng người nói báo công an khiến bé trai rối rít xin lỗi làm nhiều người nhớ tuổi thơ dữ dội của mình

Đống rơm cháy càng to, cậu chàng càng la khản cổ. Ai nghe không hiểu tưởng nó đang chửi nhau, nghe được mới biết thì ra cậu ta đang ra sức xin lỗi. Đấy là tình huống đáng yêu mà yêu không nổi của một cậu bé khoảng chừng 6-7 tuổi ở Nghệ An khi vừa đốt đống rơm nhà mình.

Cậu bé khóc lóc xin lỗi sau khi đốt trụi đống rơm.

Trong khi mẹ cậu không biết xử lý thế nào, dân làng túm tụm xem đám chạy thì đâu đó có tiếng người nói báo công an với hành vi… đốt đống rơm. Vừa nghe tới 2 chữ công an, cậu bé lao lên phân trần, xin lỗi rối rít.

Người làng thấy đáng yêu lại càng trêu, tưởng thật cậu bé khóc òa, miệng liến thoắng xin lỗi mẹ, xin lỗi mọi người chỉ mong được tha thứ, đừng gọi báo công an. Mãi tới khi một người họ hàng thấy thương mới bế, chùi nước mắt giải thích cậu mới yên tâm ngừng khóc.

2w

Hình ảnh cậu bé gợi nhớ tuổi thơ của nhiều người.

 Clip khiến nhiều người vừa bật cười vừa ngậm ngùi nhớ tuổi thơ. Với những ai ở thành phố có lẽ ít biết trò này nhưng với những đứa trẻ xuất thân từ đồng ruộng, ngày mùa nghịch ngợm đốt rơm có lẽ quá quen thuộc.

Vào những ngày sau vụ mùa, khi thóc lúa đã phơi xong, rơm rạ cũng được chất thành đống, cứ vài hôm người ta lại thấy cháy cây rơm một lần như đã thành thông lệ. Có nhà bắt được thủ phạm, có nhà không. Thiệt hại không nhiều nhưng đủ khiến thủ phạm run rẩy.

Có rất nhiều cách để đốt một cây rơm, quan trọng là ở kết quả.

Thành Ngô nhớ lại: “Ngày xưa tôi cũng đốt cây rơm nhà tôi. Đốt cọng thứ nhất, cháy, nhổ bãi nước bọt nó tắt, đốt cọng thứ 2 cháy nhổ bãi nước bọt vào nó cũng tắt, đốt lần thứ 3, thứ 4 cũng thế… NHƯNG lần thứ 5 thì hết nước bọt và nó bùng lên cháy cả cây rơm… Tôi sợ xanh mặt.”

Phan Công vui vẻ nói: “Ngày xưa thằng em mình cũng đốt cả cây rơm to đùng. Đi bẻ ngô về thấy cả làng kêu dập lửa, xách cái máy bơm ra xài thì không hút được nước nên để nó cháy luôn.”

Theo: LÊ LÊ (thegioitre.vn)

print


Bài viết cùng chuyên mục