10/08/2018 8:52 sáng | Nghệ An Plus+

Ngôi nhà có diện tích khoảng 70m2 được xây dựng thoải mái và có thể chống chọi được với lũ trong mùa mưa bão.

Ngôi nhà dành cho gia đình gồm bố mẹ đã về hưu và một người con

Ngôi nhà tọa lạc tại thị xã Thái Hòa (Nghĩa Đàn, Nghệ An), nơi thường xuyên chịu ảnh hưởng bởi lũ, nhẹ thì ngập sân vườn, đường xá, còn nặng hơn thì nước lũ có thể dâng lên cao đến 1,5m.

Với thiết kế phần chân móng bằng bệ đá kiên cố, nâng cao hơn so với mặt đất và căn nhà cũ ở sân sau, còn phần trên mở rộng ra để đủ không gian cho 1 phòng khách riêng biệt, 2 phòng ngủ và 1 phòng thờ cúng.

Do vậy, thay vì phải chật vật kê đồ đạc lên cao rồi lánh tạm sang nhà hàng xóm vào mỗi mùa lũ dâng cao thì nay chủ nhà đã có thể gạt bỏ lo toan với ngôi nhà cao ráo, an toàn này.

Hình ảnh trước và sau khi căn nhà được khoác lên vẻ ngoài mới mẻ

 

Phần chân đế bằng đá giúp nâng căn nhà lên cao, tách biệt với nước lũ trong mùa mưa, đảm bảo an toàn cho chủ nhà cũng như đồ đạc

Một bậc thang bằng bê tông chưa xử lý đã được tạo thành để làm lối đi tiếp cận căn nhà. Phòng khách được lùi vào sâu bên trong một khoảng vừa vặn để làm khoảng đệm, nơi chủ nhà có thể ngồi thư giãn và tận hưởng bình yên của sân vườn.

Vẫn là những vật liệu quen thuộc của vùng quê như mảng tường gạch đỏ, tấm rèm tre mộc mạc

 

Khoảng trống được tạo ra bởi chân móng và căn nhà có thể được sử dụng trồng cây, hoa cỏ để trang trí
Lối đi bằng bậc thang với vật liệu thô mộc
Dù không gian khoảng đệm hạn chế nhưng vẫn ưu ái dành chỗ cho một thân cây đang vươn mình ra ánh mặt trời

 

Lối đi kết nối giữa căn nhà cũ và mới, ở đó cây xanh được đan cài cùng mảng tường gạch mộc, hòa vào nhau như thể đã ở cạnh nhau rất lâu

 

Không chỉ sử dụng nội thất mới, đơn giản, việc kết hợp chiếc tủ cũ và một số đồ dùng quen thuộc đem lại cảm giác gần gũi

10

Đêm đến, ngôi nhà trở nên đầy thu hút hơn nhờ vẻ hiện đại

Theo: Hoàng Hằng  (phununews.vn)





Bài viết cùng chuyên mục