12/07/2018 10:31 sáng | Nghệ An Plus+

Trong giới làm du lịch lữ hành Việt Nam khi nhắc về xứ Nghệ, về những người làm lữ hành nơi đây, chắc chắn không thể thiếu những câu chuyện về Anh Nguyễn Hữu Bắc, người được mệnh danh là “ chuyên gia PR cho tài nguyên du lịch Nghệ An” hay như Báo Tiền Phong từng khen tặng: “ Doanh nhân 8x thổi hồn du lịch xuyên Đông Dương ”.

05d6856ffcbbdac339ad28102ef6c97e

Năm 2013, lúc đó Anh là Chủ tịch kiêm TGĐ Công ty Lữ hành Thái Sơn đồng hành cùng Tiếp sức mùa thi

Sau gần 15 năm gắn bó với ngành,và hiện nay lên google seach tên anh là cả hàng trăm ngàn kết quả,đã trải qua bao cung bậc của nhiều vị trí làm việc, thuở đi lập nghiệp với làm hướng dẫn viên tự do, chạy bàn, kể cả làm bảo vệ để có thể tự lập ở Thành Vinh náo nhiệt, đến sau này làm các vị trí quản lý tại Du lịch Dầu khí Phương Đông, Trường Sơn Quân khu 4, ngay cả từ năm 2010 đến 2014 anh là Chủ tịch HĐQT Công ty Lữ hành Quốc tế Thái Sơn, một công ty lữ hành hàng đầu Nghệ An thời điểm đó, vẫn thấy ở anh một sự nỗ lực không ngừng nghỉ của đam mê, trăn trở với nghề và cái tâm mong muốn làm sao cho du lịch quê hương bằng bè bạn. Năm 2014, sau khi chia tách Công ty Thái Sơn, Lữ  hành TST Travel sáp nhập về PhucGroup và từ đó có một thương hiệu mới, non trẻ trong làng du lịch Miền Trung: Du lịch PhucGroup.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng và trong nhà

Chủ tịch Du lịch PhucGroup tháp tùng Đ/c Thân Văn Khoa – Phó Bí thư thường trực tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Bắc Giang trong một chuyến đi công tác nước ngoài

Trải qua hơn 4 năm phát triển, Du lịch PhucGroup đã có chỗ đứng quan trọng trong lòng du khách. Điều chúng tôi cảm nhận đặc biệt ở doanh nghiệp này cũng như người đứng đầu là cái tâm yêu nghề, và niềm đam mê quảng bá tài nguyên, sản phẩm du lịch Nghệ An đến bạn bè cả nước.

Có thể nói, gần như cơ bản các doanh nghiệp lữ hành đóng chân trên tỉnh Nghệ An chỉ có bán sản phẩm cho người Nghệ đi du lịch trong và ngoài nước. Nhưng với PhucGroup, lại làm thêm điều khác biệt. Ngoài việc, tư vấn và quảng bá các tuyến điểm đi du lịch cho người trong tỉnh, Anh và Công ty Đầu tư Du lịch PhucGroup đã tiên phong quảng bá trực tiếp hình ảnh du lịch Nghệ An đến tận các cơ quan ban ngành,các đơn vị trung ương cũng như các tỉnh bạn.

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, bao gồm Nguyễn Hữu Bắc và Duc Huy, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Tại Lễ trao giải khởi nghiệp,đổi mới sáng tạo năm 2018 của tỉnh Nghệ An, PhucGroup tặng 01 chương trình đào tạo tại nước ngoài cho thí sinh đạt giải nhất

Ngoài Cửa Lò, Quê Bác, những điểm du lịch truyền thống, Anh mạnh dạn mở chi nhánh tại Con Cuông, thành lập Trung tâm Lữ hành quốc tế đầu tiên tại Miền tây Nghệ An. Nơi có Vườn Quốc gia Pù Mát, khu dự trữ sinh quyển thế giới diện tích lớn nhất ASEAN cùng một nền văn hóa bản địa đặc sắc.Từ đó, bằng sự chân thành và uy tín của mình, các đối tác doanh nghiệp lữ hành, các cơ quan,du khách mỗi người ủng hộ anh và Du lịch PhucGroup bằng những cách khác nhau.

Ông chủ trẻ 8X Nguyễn Hữu Bắc (giữa) - Chủ tịch tập đoàn PhucGroup được lãnh đạo VP Quốc hội tặng Bẳng khen vì có nhiều đóng góp cho phát triển Du lịch và thành công Chương trình Nghĩa tình đồng đội.

Cá nhân và Doanh nghiệp PhucGroup được vinh danh nhiều bằng khen của VP Quốc hội, UBND tỉnh Nghệ An

Đó cũng là nhân duyên tạo nên những sự kiện lớn của Ngành du lịch Nghệ An và Công ty Đầu tư Du lịch PhucGroup như tạo ra kỷ lục đoàn 800 khách Outbound Việt Lào Thái Lan năm 2016, kỷ lục đoàn 1.700 khách về Cửa Lò Nghệ An năm 2017…Sau những nỗ lực ấy, những bằng khen vinh danh từ Văn phòng Quốc hội, Tổng cục Du lịch, Hiệp hội Du lịch Việt Nam, UBND tỉnh Nghệ An…khẳng định sự vươn lên mạnh mẽ của một thương hiệu uy tín trên dải đất miền Trung,cũng như ghi nhận cái tâm của người thủ lĩnh doanh nghiệp luôn nặng nợ, trăn trở với sự phát triển của Du lịch quê hương.

Theo: Minh Phúc ( Đất Việt )

print


Bài viết cùng chuyên mục