02/05/2021 6:50 chiều | Nghệ An Plus+

Nữ nhân viên này làm tại quán karaoke Sunny ở Vĩnh Phúc, trú quận Hoàng Mai (Hà Nội) là F1 của chuyên gia Trung Quốc nhiễm SARS-CoV-2 khi kết thúc cách ly, về nước.

Ảnh minh họa.

Trưa 2/5, trao đổi với PV, ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết, sau khi nhận được thông tin về chuyên gia người Trung Quốc dương tính SARS-CoV-2 sau khi về nước, thành phố đã tiến hành rà soát, truy vết và phát hiện có 2 trường hợp F1 trên địa bàn.

Cụ thể, đó là 1 lái xe ở quận Nam Từ Liêm và 1 người ở quận Hoàng Mai là nhân viên của quán karaoke Sunny (Vĩnh Phúc).

“Đến trưa nay, kết quả xét nghiệm của nữ nhân viên quán karaoke ở Vĩnh Phúc trú tại quận Hoàng Mai đã dương tính với SARS-CoV-2. 

Hiện chúng tôi đang chờ kết quả xét nghiệm của lái xe ở quận Nam Từ Liêm”, ông Tuấn nói.

Ông Tuấn nêu rõ, hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục rà soát, truy vết những người liên quan đến chuyên gia Trung Quốc này.

Trước đó, theo lời khai của lái xe đưa đoàn, trước ngày 23/4, đoàn gồm 5 chuyên gia Trung Quốc (trong đó có ca dương tính nêu trên) được cách ly tại khách sạn Như Nguyệt 2, thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái.

Ngày 23/4, sau 14 ngày cách ly, các chuyên gia di chuyển xuống Công ty gạch men Vinatop tại huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc bằng xe ô tô (trên xe gồm có lái xe tên H và 1 phiên dịch viên tên Kh).

Sau đó, 5 chuyên gia có đến bar Sunny (ở khu đô thị Đông Sơn, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc).

Ngày 24/4, các chuyên gia di chuyển từ Công ty Vinatop lên huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu làm việc và sau đó về thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái.

Ngày 25/4, đoàn chuyên gia này ở tại thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái.

Từ 26/4 đến 28/4, đoàn chuyên gia này tiếp tục làm việc tại Công ty Vinatop tại huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Đến trưa ngày 26/4, các chuyên gia đến quán ăn Hải sản Ngon ở thị xã Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Ngày 27/4, họ đến khách sạn Bảo Yến, tổ 4, phường Tân An, thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái.

Liên quan đến trường hợp chuyên gia Trung Quốc dương tính này, tại tỉnh Vĩnh Phúc cũng ghi nhận 5 trường hợp là F1 đã dương tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Tác giả: Hoàng Đan

Nguồn tin: Doanh nghiệp và Tiếp thị

print


Bài viết cùng chuyên mục