13/06/2018 5:41 chiều | Nghệ An Plus+

 LĐBĐ Tây Ban Nha đã gửi công văn thông báo về một cuộc họp khẩn cấp mà trong đó nhiều khả năng sẽ giải quyết tương lai HLV Julen Lopetegui, người vừa nhận lời dẫn dắt Real Madrid.

Hôm 12.6 vừa qua, HLV Julen Lopetegui đã chính thức nhận lời dẫn dắt Real Madrid với hợp đồng thời hạn tận ba năm và sẽ có hiệu lực ngay sau khi World Cup 2018 kết thúc vào tháng Bảy.

Đây là điều khiến cho sự phân chia ý kiến vô cùng rõ rệt về cách mà Lopetegui sẽ điều hành ĐTQT Tây Ban Nha khi mà dàn khung lực lượng phần lớn đến từ hai đại kình địch Real Madrid và Barcelona.

NoNG-LdBd-Tay-Ban-Nha-hop-khan-sa-thai-HLV-Lopetegui-lopetegui-01-1528882771-width912height516

HLV Julen Lopetegui.

Radio Marca hôm qua 12.6 cũng đã tiết lộ thông tin Loptegui lên nắm quyền đã được toàn bộ các cầu thủ Real Madrid trong ĐT Tây Ban Nha biết trước. Mọi thứ đáng ra đã được giữ kín cho đến khi một cầu thủ không thuộc biên chế đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha nghe ngóng được, Lopetegui không còn sự lựa chọn nào khác ngoài việc thông báo chính thức hòng tránh lủng củng nội bộ.

CĐV Tây Ban Nha lo lắng, trong khi LĐBĐ Tây Ban Nha không thể khoanh tay đứng nhìn. Theo đó, họ đã gửi công văn thông báo về một cuộc họp khẩn cấp mà trong đó nhiều khả năng sẽ giải quyết tương lai HLV Julen Lopetegui.

Tờ ESPN cho hay, RFEF sẽ tổ chức họp báo khẩn vào lúc 11 giờ 30 CET (tức 16 giờ 30 giờ Việt Nam). Trong khi đó, nhà báo Balague thì bóng gió, nếu trường hợp này xảy ra thì Albert Celades – HLV đội U21 sẽ lên nắm quyền và cả huyền thoại Tây Ban Nha Fernando Hierro- giám đốc thể thao có thể lên cùng nhau lèo lái tuyển trong World Cup 2018 này.

Theo giới thạo tin, RFEF đã có cuộc họp chỉ vài giờ sau khi Real Madrid công bố Lopetegui sẽ kế vị Zinedine Zidane ở Bernabeu, trong đó chủ tịch Rubiales đã đồng ý với phương án sa thải huấn luyện viên dù World Cup đã cận kề. Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng một quyết định như thế sẽ khiến nội bộ đội tuyển Tây Ban Nha bị xáo trộn nặng nề hơn.

Tờ AS cho biết, trong số những người ủng hộ thay Lopetegui ngay lập tức có người tiền nhiệm Vicente del Bosque.

Tây Ban Nha sẽ đá trận ra quân gặp đội tuyển Bồ Đào Nha của Cristiano Ronaldo vào thứ Sáu tới, trước khi chạm trán với Iran và Maroc./.

Theo: Dân Việt

print


Bài viết cùng chuyên mục